Lãi suất huy động giảm, bảo hiểm thêm lo

Không chỉ khó khăn trong tăng trưởng doanh thu khai thác khách hàng mới trước tác dộng của dịch Covid-19, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ còn đau đầu với bài toán lợi nhuận đầu tư khi lãi suất huy động trong xu thế giảm.

Bảo hiểm phi nhân thọ: Lợi nhuận sẽ bị ảnh hưởng từ việc hạ lãi suất của các ngân hàng

Theo Báo cáo phân tích ngành vừa được Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) vừa công bố, lợi nhuận từ hoạt động tài chính của các doanh nghiệp bảo hiểm trong khối phi nhân thọ có thể bị ảnh hưởng trong năm 2020 từ việc hạ lãi suất của các ngân hàng.

Ngành bảo hiểm thay đổi để thích ứng với dịch bệnh phi truyền thống

Dịch bệnh Covid-19 đang tác động tiêu cực đến mọi ngành nghề, lĩnh vực, bảo hiểm không là ngoại lệ. Nhưng khó khăn, thách thức cũng là cơ hội để doanh nghiệp trong ngành thay đổi, tái cấu trúc theo hướng phát triển bền vững hơn.

Bảo hiểm online chưa đạt kỳ vọng tạo thay đổi

Mùa dịch, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm kỳ vọng cải thiện doanh thu từ kênh online, nhưng kết quả thực tế chưa như mong đợi.

Thị trường bảo hiểm: Nhiều “điểm nghẽn” chưa được khai thông

Thiếu cơ sở dữ liệu bảo hiểm, thiếu tính kết nối, liên thông giữa các doanh nghiệp, sự phối hợp của ngành bảo hiểm với các cơ quan chức năng và địa phương còn yếu… là những “điểm nghẽn” của thị trường bảo hiểm Việt Nam suốt nhiều năm qua, đến nay vẫn chưa có giải pháp khai thông hiệu quả.

Số lượt truy cập: .
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,