Chất lượng giám định viên là yếu tố tạo nên niềm tin của Khách hàng

10:47' SA - Thứ ba, 28/03/2017

Giám định bảo hiểm là việc dùng các phương pháp, cách thức áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất để xác định thời gian, vị trí, nguyên nhân gây ra tổn thất, mức độ thiệt hại, trong đó có nguyên nhân gây ra tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm và mức độ thiệt hại thuộc trách nhiệm trả tiền, bồi thường của doanh nghiệp bảo hiểm. Yêu cầu của giám định bảo hiểm là kết luận phải khách quan, trung thực, chính xác và nhanh chóng, đảm bảo quyền, lợi ích của doanh nghiệp bảo hiểm và người tham gia bảo hiểm. Giám định bảo hiểm còn góp phần phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi trục lợi, gian lận bảo hiểm, phát hiện kịp thời các hành vi thông đồng với người được bảo hiểm, giả mạo hồ sơ, chứng từ, cung cấp thông tin sai sự thật trong bộ hồ sơ yêu cầu bảo hiểm nhằm chiếm đoạt tiền bảo hiểm hay gây thiệt hại vì phải trả tiền, bồi thường bảo hiểm do lận trên.

“Chất lượng giám định bảo hiểm sẽ là yếu tố tạo ra lòng tin của khách hàng, uy tín thương hiệu của doanh nghiệp bảo hiểm. Vì vậy việc nâng cao chất lượng công tác giám định có tầm quan trọng đặc biệt. Để thực hiện được tốt công tác này, doanh nghiệp cần rà soát đánh giá năng lực chuyên môn định kỳ để từ đó có kế hoạch đào tạo, chuẩn hóa và nâng cao chất lượng giám định viên. Đây cũng chính là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Bảo hiểm PVI trong năm 2017” Ông Đỗ Tiến Thành, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI nhận định.
Thực hiện chủ trương này, trong 3 ngày 25-27/3/2017, Bảo hiểm PVI đã tổ chức kiểm tra nghiệp vụ giải quyết khiếu nại xe cơ giới cho các Giám định viên trong toàn hệ thống tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh. Việc kiểm tra nghiệp vụ đã được tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc và khách quan.
“ Với vai trò chịu trách nhiệm chủ trì tổ chức chương trình, Ban TCNS đã đặt mục tiêu đánh giá đúng, đủ với những tiêu chí được hoạch định trên cơ sở nghiên cứu và trao đổi kỹ lưỡng với Ban PTKD và các đầu mối liên quan khác. Chúng tôi kỳ vọng sau đợt kiểm tra này Bảo hiểm PVI sẽ tìm ra được một câu trả lời đúng đắn , chính xác nhất đối với chất lượng Giám định viên toàn hệ thống, trên cơ sở đó sẽ có những đề xuất tương ứng về lương, thưởng và đãi ngộ cũng như xây dựng các chương trình đào tạo phù hợp nhằm cải tiến liên tục, nâng cao tầm quan trọng của Giám định viên trong hoạt động kinh doanh của Bảo hiểm PVI” Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tổ chức nhân sự cho biết.
Buổi kiểm tra sát hạch bao gồm 2 nội dung: kiểm tra lý thuyết và phỏng vấn trực tiếp.
Phần thi lý thuyết bao gồm 05 bộ đề thi dành cho Giám định viên và 02 bộ đề cho cấp quản lý tập trung vào các nhóm kiến thức chung về bảo hiểm, quy tắc Bảo hiểm PVI và quy trình giám định bồi thường, kỹ thuật ô tô, kỹ năng giám định, thủ tục giải quyết khiếu nại và bồi thường, tính toán bồi thường. Quy trình ra đề, kiểm tra và đánh giá được xây dựng chặt chẽ, chuyên nghiệp để đảm bảo kết quả tốt nhất.
Phần phỏng vấn trực tiếp có thời lượng 30 phút / người với tổ phỏng vấn bao gồm đại diện các phòng ban chuyên môn.
“Các giám định viên đã tham gia cuộc sát hạch với tinh thần và thái độ nghiêm túc và nỗ lực. Chúng tôi hiểu rằng cuộc sát hạch sẽ là một “cú hích” mạnh mẽ giúp Giám định viên nhìn lại được quá trình làm việc của mình, những vấn đề cần cải thiện và phát huy để cùng Bảo hiểm PVI có những lộ trình phát triển cá nhân phù hợp trong thời gian tới” ông Đinh Công Văn Vương, trưởng phòng Giải quyết khiếu nại BH XCG và CN, Bảo hiểm PVI Hà nội chia sẻ. Còn anh Trần Văn Thành – Chuyên viên phòng Quản lý Giải quyết khiếu nại BH XCG, VPĐD CSKH BH PVI Phía Nam thì nhận thấy “Đây là cơ hội để chúng tôi ôn lại kiến thức chuyên môn, là tiền đề để Tổng công ty đánh giá và sàng lọc năng lực, sở trường của cán bộ từ đó giúp mỗi chúng tôi tự nhìn nhận lại bản thân, phát huy ưu điểm, khắc phục nhược điểm và nâng cao chuyên môn nghề nghiệp”
Sau khi có kết quả cuộc sát hạch, dự kiến trong vòng 1 tuần, Bảo hiểm PVI sẽ có lộ trình cụ thể để nâng cao chất lượng giám định viên trong thời gian tới.

Một số hình ảnh được ghi lại trong 3 ngày diễn ra cuộc sát hạch.

Hội đồng Đánh giá thực hiện vòng phỏng vấn các Giám định viên

Khu vực miền Trung chuẩn bị cho buổi kiểm tra

Các Giám định viên đơn vị khu vực miền Bắc tham gia buổi thi lý thuyết

Không khí thi tập trung, nghiêm túc của khu vực miền Nam

Số lượt truy cập: .
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,