PVI tiếp tục triển khai giai đoạn II dự án xây dựng hệ thống quản trị rủi ro và kiểm soát tuân thủ

03:29' CH - Thứ ba, 31/08/2021

Buổi họp có sự tham gia của ông Jens Holger Wohlthat - Chủ tịch HĐQT PVI, ông Nguyễn Xuân Hòa - Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc PVI, ông Thomas Adrian Schmidt – Trưởng bộ phận QTRR của HDI Global, ông Ivan Pham – PTGĐ Deloitte VietNam và các ông, bà là TV HĐQT, Ban KS, Ban TGĐ, GĐ các Ban tại PVI Holdings, TGĐ các công ty trong hệ thống PVI và các chuyên gia của Deloitte VietNam tham gia dự án.

Việc triển khai giai đoạn 2 Dự án ERM đánh dấu mốc quan trọng trong việc hiện thức hóa chiến lược trung và dài hạn của PVI, trong đó chú trọng triển khai Hệ thống Quản trị rủi ro và Kiểm soát tuân thủ theo các thông lệ và nguyên tắc quản trị tốt nhất, được áp dụng rộng rãi trên thế giới. Đây cũng là một trong những hoạt động trọng tâm giúp PVI phát triển hiệu quả, bền vững và ngang tầm quốc tế.

Là một trong những doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm đầu tiên tại Việt Nam tiến hành triển khai hệ thống ERM một cách đầy đủ, toàn diện, phù hợp với thông lệ quốc tế, PVI xác định việc lựa chọn đơn vị tư vấn có kinh nghiệm và khả năng cung cấp dịch vụ tốt nhất là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của Dự án. Vượt qua các yêu cầu chất lượng khắt khe của PVI và danh sách các hãng tư vấn danh tiếng quốc tế, Deloitte với kinh nghiệm trong việc triển khai nhiều Dự án quản trị rủi ro cho các ngân hàng lớn, các tập đoàn lớn tại Việt Nam cũng như khu vực đã trở thành đối tác song hành với PVI trong Dự án này.

Trong phần phát biểu khai mạc, Ông Jens Holger Wohlthat - Chủ tịch HĐQT PVI đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động quản trị rủi ro và tuân thủ đối với sự phát triển bền vững của một doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp trong lĩnh vực Bảo hiểm. Việc triển khai hệ thống ERM có thể tốn kém và phức tạp trong ngắn hạn, nhưng sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh bền vững trong dài hạn khi các rủi ro được quản lý, kiểm soát và tối ưu hóa. Với vai trò đại diện cho cổ đông lớn HDI Global SE và đồng thời giữ trọng trách Chủ tịch HĐQT PVI, ông kỳ vọng sự thành công của Dự án này nói riêng cũng như sự minh bạch và chiến lược phát triển vững mạnh của PVI nói chung sẽ không chỉ đem lại lợi ích, củng cố niềm tin cho các cổ đông, khẳng định vị thế dẫn đầu của PVI trên thị trường mà còn giúp hiện thực hóa chiến lược mở rộng ra thị trường Đông Nam Á của PVI .

Ông Nguyễn Xuân Hòa- Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc khẳng định cam kết mạnh mẽ của Ban Điều hành PVI và các đơn vị thành viên đối với việc triển khai Dự án. Ông cũng yêu cầu đơn vị tư vấn Deloitte cũng như các thành viên tham gia Dự án xây dựng kế hoạch Dự án phù hợp với PVI và từng công ty con, phối hợp chặt chẽ trong công việc và hoàn thành tốt trách nhiệm để đảm bảo Dự án thành công.

Khẳng định cam kết thực hiện thành công Dự án, ông Ivan Pham – Đại diện Đơn vị tư vấn cho biết: Dự án sẽ huy động đội ngũ chuyên gia tư vấn quản trị rủi ro và tuân thủ hàng đầu của Deloitte, cũng như xác định việc triển khai thành công Dự án quan trọng này là ưu tiên trọng tâm của Deloitte trong thời gian tới.

Nguồn: PVI

Số lượt truy cập: .