Nỗ lực đạt hơn 5.400 tỷ đồng doanh thu nửa đầu năm 2021

06:10' CH - Thứ sáu, 23/07/2021

Ngày 23/7/2021, Bảo hiểm PVI đã tổ chức Lễ tổng kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 theo hình thức trực tuyến tại nhiều điểm cầu dưới sự chủ trì của ông Phạm Anh Đức, Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI.

Dịch bệnh Covid-19 đã diễn biến vô cùng phức tạp và tạo nên ảnh hưởng nặng nề tới mọi mặt đời sống. Trong bối cảnh chung đó, Bảo hiểm PVI vẫn hoàn thành xuất sắc kế hoạch với tổng doanh thu 6 tháng đầu năm 2021 của Bảo hiểm PVI ước đạt 5.443,7 tỷ đồng, hoàn thành 114,4% kế hoạch 6 tháng và 56,8% kế hoạch năm, tăng trưởng 12,7% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu bảo hiểm gốc tăng trưởng 13% so với cùng kỳ năm trước và cao hơn bình quân thị trường.

Ông Phạm Anh Đức - Tổng giám đốc Bảo hiểm PVI điều hành Hội nghị

Kiên trì chiến lược kinh doanh “ưu tiên tập trung vào hiệu quả và chỉ tăng trưởng quy mô nếu có hiệu quả” đã cho thấy tính đúng đắn hợp lý trong 2 năm qua. Đi cùng với doanh thu trên là lợi nhuận trước thuế ước đạt 415 tỷ đồng, hoàn thành 64,2% kế hoạch năm và tăng trưởng 8,3% so với cùng kỳ 2020; Bảo hiểm PVI cũng là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường trên các chỉ tiêu: Tổng tài sản, Doanh thu, Lợi nhuận và Tỷ suất lợi nhuận/vốn chủ sở hữu…

Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại nhiều điểm cầu

Ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đến nay, Bảo hiểm PVI luôn triển khai thiết thực chủ trương của Chính phủ về thực hiện “mục tiêu kép”: vừa phòng chống dịch, vừa phát triển hoạt động kinh doanh. Trong toàn hệ thống Bảo hiểm PVI, các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đã được triển khai hợp lý, hiệu quả nhằm hạn chế tối đa ảnh hưởng tới hoạt động hàng ngày.

Đối với xã hội, Bảo hiểm PVI đã ủng hộ hơn 2 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin của Chính phủ, các bệnh viện tuyến đầu chống dịch như Bệnh viện Thống Nhất (thành phố Hồ Chí Minh), Bệnh viện Đại học Y, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện 108 (Hà Nội) và Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh, Huế. Nhiều đơn vị thành viên cũng đóng góp trực tiếp cho các hoạt động phòng chống dịch tại địa phương đặt trụ sở.

Khen thưởng các Đơn vị đạt thành tích xuất sắc

Một hoạt động tham gia phòng chống dịch bệnh khác hiệu quả của Bảo hiểm PVI là Thỏa thuận hợp tác giữa Bảo hiểm PVI và Công đoàn Y tế Việt Nam về Chương trình Phúc lợi cho đoàn viên công đoàn và người lao động ngành Y tế. Theo đó, hai bên phối hợp thực hiện Chương trình “Bảo hiểm an toàn cho cán bộ Y tế trong giai đoạn phòng chống dịch Covid-19” với mức phí ưu đãi, mở rộng quyền lợi bảo hiểm, giảm thời gian chờ và thời gian chi trả quyền lợi bảo hiểm. Đến nay, thỏa thuận đã được cụ thể hóa tại nhiều địa phương trên toàn quốc.

Song song với công tác phòng chống dịch, các hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử đã được Bảo hiểm PVI triển khai thông qua hợp tác với các đối tác như: nền tảng quà tặng điện tử Got It, ứng dụng đặt xe Fclass, Công ty TNHH Thu phí Tự động VETC… Bảo hiểm PVI cũng là doanh nghiệp tiên phong trong việc cung cấp các sản phẩm bảo hiểm trực tuyến và là 1 trong số ít các doanh nghiệp triển khai cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử trách nhiệm dân sự bắt buộc theo Nghị định 03/2021-NĐ/CP ngay khi Nghị định có hiệu lực.

Trao cúp vinh danh cho đại diện Bảo hiểm PVI Quảng Nam

Trên lĩnh vực hợp tác quốc tế, vừa qua, Bảo hiểm PVI đã ký thỏa thuận hợp tác với Zurich về mạng lưới Giải pháp Quyền lợi Nhân viên Toàn cầu (ZGEBS). Tham gia mạng lưới này nằm trong chiến lược của Bảo hiểm PVI nhằm cung cấp chương trình bảo hiểm sức khỏe đa dạng, linh hoạt và phù hợp cho các tập đoàn đa quốc gia. Trong nước, các thỏa thuận hợp tác với các đối tác lớn như Mobifone, Viettel, TC Advisors đã mang lại hiệu quả thiết thực cho các bên cả về doanh thu và thương hiệu.

Từ tháng 6/2021 đến nay, ảnh hưởng của dịch bệnh đã trở nên nặng nề và khó lường hơn, nhất là đối với trung tâm kinh tế thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam. Tuy nhiên, Bảo hiểm PVI vẫn phấn đấu để đạt mốc doanh thu 10.000 tỷ đồng và vững vàng ở vị trí số 1 thị trường về hiệu quả. Đây là mục tiêu rất khát vọng nhưng bằng kinh nghiệm ứng phó biến động của thị trường năm 2020 và những kết quả rất khả quan đạt được trong nửa đầu năm 2021, Bảo hiểm PVI tự tin đang đi đúng hướng và hy vọng sẽ đạt được các mục tiêu đề ra.

Cụ thể, Bảo hiểm PVI sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ thông tin để đẩy mạnh các kênh khai thác thương mại điện tử (đặc biệt là các đối tác thương mại lớn), tạo trải nghiệm mới cho khách hàng cũng như tối ưu hóa các hoạt động giám định, bồi thường. Đồng thời, với các thế mạnh riêng mà Bảo hiểm PVI đã được thị trường ghi nhận trong 25 năm qua như mối quan hệ với với thị trường quốc tế, trình độ chuyên môn sâu trong các lĩnh vực bảo hiểm dầu khí, năng lượng, hàng không, hàng hải, công trình dự án, tái bảo hiểm…, Bảo hiểm PVI sẽ tiếp tục phát huy để duy trì và giữ vững vị thế Nhà bảo hiểm công nghiệp số 1 tại thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Trong thời gian tới, Bảo hiểm PVI vừa chủ động tận dụng các cơ hội của thị trường, ứng phó các thách thức, vừa kiên trì thực hiện chiến lược kinh doanh ‘tăng trưởng gắn liền với hiệu quả’ đã được triển khai thời gian qua. Như vậy, các chỉ tiêu kinh doanh từng năm sẽ được hoàn thành, đồng thời Bảo hiểm PVI tiếp tục xây dựng được nền tảng vững vàng, sẵn sàng bứt tốc hoàn thành mục tiêu dài hạn là trở thành doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu khu vực Đông Nam Á.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ tổng kết, toàn thể hệ thống Bảo hiểm PVI đã vinh danh Bảo hiểm PVI Quảng Nam là đơn vị xuất sắc nhất 6 tháng đầu năm 2021. Bảo hiểm PVI Quảng Nam là đơn vị thứ tư trong hệ thống vinh dự nhận được Cúp vinh danh luân lưu của Tổng công ty cho thành tích kinh doanh nổi bật: hoàn thành 109.3% KH doanh thu 6 tháng và đạt 70.6% KH cả năm, hoàn thành 177.2% kế hoạch KQKD của cả năm 2021.

Hội nghị cũng đã vinh danh 8 tập thể xuất sắc , 6 đơn vị có tỷ lệ cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử vật chất xe ô tô, 3 đơn vị có tỷ lệ cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử TNDS ô tô, 3 đơn vị có tỷ lệ cấp Giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử TNDS mô tô khai thác lẻ qua hệ thống quản lý cấp đơn tự động và 14 cá nhân có thành tích cao.

Số lượt truy cập: .