HDI Global tại Việt Nam: Thành công nhờ sự am hiểu nước sở tại kết hợp với kinh nghiệm quốc tế

09:30' CH - Thứ sáu, 01/01/2021

Tương tự như hiện nay, chỉ hơn một thế kỷ trước, các công ty công nghiệp tự nhận ra họ đang bước đi trong một cuộc cách mạng công nghệ. Điện khí hóa, xăng dầu, máy móc hạng nặng và đường sắt đảm bảo các công ty công nghiệp này có thể sản xuất ra những hàng hóa chưa từng có. Tuy nhiên, tại Đức, các doanh nghiệp này lại phải đối mặt với một vấn đề: bảo hiểm không song hành với tốc độ phát triển, khi chi phí bỏ ra quá nhiều nhưng lại được bảo hiểm quá ít. Vì thế vào năm 1903, sáu công ty công nghiệp hàng đầu đã bắt tay nhau xây dựng một giải pháp. Họ sẽ cung cấp loại hình bảo hiểm tương hỗ công bằng và hiệu quả - từ công ty, cho công ty.

Đó là hoàn cảnh ra đời của một công ty mà ngày nay chúng ta biết có tên gọi là HDI Global SE. Trong nhiều thập kỷ sau đó, công ty tiếp tục mở rộng cơ sở khách hàng ra ngoài phạm vi nước Đức và phát triển sang cả một số lĩnh vực mới. Ngày nay, nhờ có mạng lưới rộng lớn gồm nhiều chi nhánh, công ty con, công ty liên kết và đối tác, chúng tôi đang hoạt động tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. HDI Global có hơn 4.000 chương trình bảo hiểm công nghiệp quốc tế thuộc nhiều lĩnh vực như tài sản, kỹ thuật, hàng hải, trách nhiệm và mạng. Đội ngũ kỹ thuật viên và chuyên viên từ công ty con Tư Vấn Rủi Ro của chúng tôi cũng cung cấp cho các doanh nghiệp sự hỗ trợ vô giá về phòng ngừa tổn thất.

Mọi người có thể không nhận ra rằng HDI là một trong 12 thương hiệu tạo nên Talanx Group – tập đoàn bảo hiểm lớn thứ ba về thu nhập phí bảo hiểm tại Đức và là một trong mười thương hiệu lớn nhất tại Châu Âu. Talanx Group hoạt động trong các ngành nghề bảo hiểm công nghiệp, bảo hiểm bán lẻ và tái bảo hiểm bao gồm Hannover RE, nhà tái bảo hiểm có hiệu quả cao nhất toàn cầu. Có hơn 20.000 nhân viên Talanx trên toàn thế giới, trong đó hơn 3.500 nhân viên làm việc cho HDI Global tại các châu lục. Dù mỗi một công ty đều được tự do tiến bước và phát triển theo cách riêng của mình nhưng việc trở thành một phần trong một tập đoàn lớn gồm nhiều chuyên gia đa dạng chuyên môn như vậy là hết sức quý giá.

Ông Jens H. Wohlthat - Thành viên Hội đồng điều hành của HDI Global SE

Chiến lược tăng trưởng lợi nhuận – đi đầu cùng với Việt Nam

Đối với HDI, phần trọng yếu trong chiến lược toàn cầu của chúng tôi là tăng cường sự hiện diện của chúng tôi trong các lĩnh vực có triển vọng tăng trưởng cao hơn so với thị trường Châu Âu đã trưởng thành. Đông Nam Á với dân số đông và tốc độ tăng GDP nhanh chóng đang biến mình trở thành một trong những khu vực hấp dẫn và năng động nhất trên thế giới. Việt Nam đang dẫn đầu trong khu vực này. Đối với HDI, Việt Nam đi đầu trong nhóm các quốc gia có tiềm năng cao như Thái Lan, Indonesia, Malaysia, Singapore và Myanmar trong tương lai.

Là một công ty, chúng tôi không tin vào việc phát triển hoàn toàn chỉ vì lợi ích của công ty. Chúng tôi chọn phương pháp kinh doanh theo hướng cẩn trọng, giữ vững khả năng sinh lợi và hiệu quả cũng như duy trì sức tăng trưởng. Tại Đông Nam Á, HDI Global có kế hoạch tăng tốc đa dạng hóa danh mục đầu tư của chúng tôi bằng cách đẩy mạnh tăng trưởng ở các dòng bảo hiểm phi tài sản như trách nhiệm, hàng hải, xây dựng và tài chính. Thế mạnh của chúng tôi vẫn là các dòng truyền thống như bảo hiểm điện, năng lượng, sản xuất đặc biệt là bảo hiểm cho năng lượng tái tạo; và chúng tôi có ý định cân bằng các rủi ro thường mang tính chất phức tạp trong những ngành này với các rủi ro "nhẹ hơn" trong những lĩnh vực như viễn thông và bất động sản. Tái bảo hiểm cũng là phần quan trọng trong cơ cấu kinh doanh của chúng tôi tại Đông Nam Á, và trình độ chuyên môn của chúng tôi có nghĩa là chúng tôi có thể hoạt động như một công ty tái bảo hiểm với tâm thế là công ty bảo hiểm trực tiếp.

HDI hỗ trợ xuyên biên giới

Trọng điểm trong chiến lược quốc tế của chúng tôi là việc kết hợp giữa sự am hiểu nước sở tại và kinh nghiệm toàn cầu – một sự kết hợp mà chúng tôi tin là có thể hình thành nên một trong những công ty bảo hiểm công nghiệp hàng đầu tại Đông Nam Á. Làm việc với các đối tác nước sở tại đem lại nhiều thông tin có giá trị về thị trường, con người và quy trình. Đổi lại, chúng tôi có thể dành cho khách hàng kiến thức chuyên môn đáng kể qua việc xây dựng các chương trình bảo hiểm theo khu vực hoặc toàn cầu. HDI hỗ trợ xuyên biên giới, đây là sự ưu đãi ngày càng nhiều dành cho đối tượng khách hàng doanh nghiệp thuộc nhiều quy mô. Các giải pháp từ một nguồn và mạng lưới chuyên viên của chúng tôi là điều mà rất ít công ty bảo hiểm công nghiệp có thể phục vụ được cho khách hàng.

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng, nguồn hỗ trợ quý báu từ Chính phủ và sự thành công của dòng vốn chảy vào các doanh nghiệp trong nước: có nhiều nguyên nhân để lạc quan về ngành bảo hiểm tại Việt Nam. Chúng tôi thực sự tin rằng Việt Nam có tiềm năng lớn nhất tại bất kỳ quốc gia nào ở khu vực Đông Nam Á.

Công ty Bảo hiểm PVI là một dấu chân mạnh mẽ của HDI tại Việt Nam

Để kết hợp sự am hiểu về Việt Nam với hàng thập kỷ kinh nghiệm toàn cầu đã tích lũy, HDI đã quyết định trở thành đối tác với PVI trong năm 2011. HDI hiện đang sở hữu 53,92% vốn trong Công ty Cổ phần PVI và Công ty Cổ phần PVI đang sở hữu 100% vốn trong Công ty Bảo hiểm PVI. Lý do tại sao chúng tôi chọn làm đối tác của PVI? Thật đơn giản, vì đây là công ty bảo hiểm công nghiệp hàng đầu tại Việt Nam có thị phần rộng nhất ở các lĩnh vực như năng lượng, hàng không, hàng hải, tài sản và kỹ thuật. Đầu tư vào một doanh nghiệp nước sở tại có chỗ đứng vững chắc trên thị trường đã mang lại ưu thế lớn cho chúng tôi. PVI hiểu rõ khách hàng của mình và có kinh nghiệm sâu rộng trong một ngành kỹ thuật cao và đầy cạnh tranh.

Bắt tay cùng nhau, mục tiêu của chúng tôi là duy trì vị trí hàng đầu này trên thị trường bảo hiểm thương mại và công nghiệp Việt Nam, trong khi vẫn mở rộng hoạt động trong lĩnh vực phi nhân thọ mà PVI đang chiếm khoảng 15% thị phần. Để đạt được điều này, chúng tôi đặt mục tiêu duy trì tỷ lệ kết hợp dẫn đầu thị trường của mình (là 93%), cải thiện hiệu quả quản lý và giảm tỷ lệ tổn thất bằng cách sử dụng nhiều hơn thẩm định rủi ro, đặc biệt là trong lĩnh vực phi nhân thọ và xe cơ giới.

Tỷ lệ sở hữu phương tiện xe tại Việt Nam ngày một nhiều trong thời gian gần đây và là một cơ hội lớn cho các công ty bảo hiểm. Nâng cao chất lượng dịch vụ và tính hiệu quả, PVI có cơ cấu quản lý và chi trả tập trung đối với yêu cầu thanh toán bảo hiểm. Việc này giúp giải quyết các yêu cầu thanh toán bảo hiểm một cách nhanh chóng hơn cũng như nhận diện và giảm thiểu các hoạt động gian lận, qua đó cũng giúp làm giảm phí bảo hiểm thấp hơn. PVI cần nâng cao năng lực tài chính của mình theo đánh giá AM Best lên A-, sau đó thành lập những chi nhánh tại những quốc gia lân cận với thị trường bảo hiểm phi nhân thọ hiệu quả để tạo nên một nhà bảo hiểm và tái bảo hiểm vùng tài năng với trụ sở chính tại Việt Nam.

Giá trị của tư duy nhanh nhạy

Không cần phải nói rằng năm 2020 là một năm đầy thách thức. Giá trị của tư duy 'cảm nhận và ứng phó' nhanh nhạy chưa bao giờ mạnh mẽ hơn, và đây là điều mà chúng tôi tiếp tục sẽ trau dồi, củng cố trong tương lai. Chúng tôi tự tin rằng các chiến lược toàn cầu đó sẽ giúp chúng tôi đứng vững. Dù phải đối mặt với Covid-19 nhưng HDI Global vẫn kỳ vọng năm 2020 sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp hơn mong đợi.

Thế giới vẫn đang hứng chịu đầy đủ những tác động về kinh tế từ đại dịch Covid-19, nhưng các quốc gia ở Đông Nam Á đã xử lý đại dịch tốt hơn. Dù khó thoát khỏi tình trạng suy thoái toàn cầu nhưng Đông Nam Á vẫn có thể hồi phục nhanh hơn nhiều khu vực khác trên thế giới.

Đối với nhiều người, năm vừa qua đã ghi dấu tầm quan trọng của các quan hệ đối tác bền chặt. HDI đã và đang hỗ trợ đối tác và khách hàng của mình trên toàn cầu theo mọi cách có thể. Chúng tôi tin rằng bằng việc tiếp tục cùng nhau hợp tác chặt chẽ, chúng ta sẽ vượt qua cuộc khủng hoảng này và trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Jens H. Wohlthat - Thành viên Hội đồng điều hành của HDI Global SE

(Nguồn:Toquoc.vn)

Số lượt truy cập: .
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,