Đoàn Thanh niên PVI tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027

09:27' SA - Thứ hai, 09/05/2022

Ngày 07/5/2022, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Công ty Cổ phần PVI (PVI) đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Đoàn cấp trên có đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Tập đoàn), đồng chí Võ Nam Hải - Ủy viên Ban thường vụ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn Tập đoàn.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Về phía PVI có đồng chí Đoàn Linh - Thành viên HĐQT, đồng chí Đặng Tiến Dũng - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn PVI, đồng chí Phan Trương Thái – Bí thư Đoàn PVI cùng 66 đoàn viên tiêu biểu đại diện cho hơn 600 đoàn viên PVI.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PVI lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, là diễn đàn chính trị để tuổi trẻ PVI thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, bày tỏ khát vọng và quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ góp phần xây dựng PVI ngày một lớn mạnh, xứng đáng là đơn vị Anh hùng Lao động trong thời kỳ đổi mới.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2022, chỉ ra ưu khuyết điểm, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm để xây dựng và quyết định phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, cũng như bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội Đoàn Tập đoàn lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2027.

Trong giai đoạn 2017 - 2022, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Đoàn cấp trên và sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền, sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể, Đoàn PVI đã phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo, không ngừng đổi mới hoạt động, để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra góp phần xứng đáng vào sự phát triển của PVI, là cầu nối giữa các đơn vị trong cùng hệ thống PVI, giữa các đơn vị của ngành Dầu khí, khách hàng/đối tác, góp phần vào việc tăng trưởng trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng văn hóa, hình ảnh, thương hiệu PVI.

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Tuổi trẻ PVI là lực lượng lòng cốt, tiên phong trong hoạt động kinh doanh của PVI: Đoàn viên thanh niên tích cực tham gia vào các chương trình/dự án tái cấu trúc PVI, góp phần đưa PVI trở thành định chế tài chính - Bảo hiểm có thương hiệu quốc tế, trở thành nhà bảo hiểm số 1 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam; tuổi trẻ PVI là lực lượng chính và góp công sức lớn vào việc nâng hạng tín nhiệm năng lực tài chính tại Bảo hiểm PVI, Tái bảo hiểm PVI; là lực lượng đi đầu trong việc tiếp thu và áp dụng công nghệ trong mọi hoạt động quản lý và kinh doanh, là lực lượng xây dựng các phần mềm có giá trị như phát triển phần mềm giám định trực tuyến, phần mềm quản trị hệ thống Bảo hiểm PVI, thực hiện việc thiết kế thay đổi lại giao diện website PVIRe…

Bên cạnh đó, Đoàn PVI và các chi đoàn trực thuộc đã thường xuyên chủ động tổ chức, phối hợp các đoàn thể chính trị - xã hội tổ chức và tham gia các chương trình đồng hành với thanh niên phát triển kỹ năng thực hành xã hội, nâng cao thể chất và đời sống văn hóa tinh thần đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên, người lao động như thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao, các chương trình sự kiện nội bộ, tổ chức các chương trình giao lưu thể thao với các đối tác, khách hàng để gắn kết và tạo thuận lợi trong công việc triển khai kinh doanh; tổ chức các hoạt động về nguồn, tham quan các khu di tích lịch sử căn cứ địa cách mạng; hưởng ứng và tham gia cuộc thi “Hành trình Petrovietnam” tìm hiểu lịch sử phát triển và truyển thống văn hóa của ngành Dầu khí… Đặc biệt, với đặc thù là đơn vị dịch vụ nên các phong trào văn hóa văn nghệ của Đoàn Thanh niên PVI rất được chú trọng và quan tâm, trở thành nét đặc trưng trong văn hóa PVI.

Toàn cảnh Đại hội

Đặc biệt, những năm qua, mặc dù chịu tác động mạnh từ dịch bệnh Covid-19, Đoàn PVI đã đoàn kết, nỗ lực, khắc phục mọi khó khăn, phối hợp với chính quyền các đơn vị triển khai các hoạt động trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 như thực hiện 5K, hỗ trợ công tác tiêm vắc-xin Covid-19 tại các đơn vị thuộc PVI. Các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng là một điểm mạnh của tuổi trẻ PVI như Chi đoàn Cơ quan Tổng công ty Bảo hiểm PVI phối hợp với Bệnh viện Huyết học Trung ương, Bệnh viện E Hà Nội tổ chức duy trì thực hiện chương trình “Bữa trưa thiện nguyện”; Chi đoàn Bảo hiểm PVI Hà Nội thành lập gian hàng “Siêu thị 0 đồng” với nhiều mặt hàng thiết yếu chia sẻ khó khăn với cán bộ nhân viên, khách hàng và người dân trong mùa dịch Covid-19; các hoạt động thăm, tặng quà, hỗ trợ chi phí cho các gia đình chính sách, gia đình có công, thanh niên công nhân, học sinh, lao động nghèo, các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi thiên tai, bão lũ,...; tích cực tuyên truyền, vận động Đoàn viên thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện… đã được các đơn vị tổ chức đa dạng, mang ý nghĩa thiết thực.

Trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, Đoàn PVI đặt ra mục tiêu của công tác Đoàn và phong trào thanh niên là phải tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức, lối sống, khát vọng cống hiến của Đoàn viên thanh niên; thúc đẩy, tạo điều kiện để tuổi trẻ PVI hăng say lao động, phát huy sáng tạo trong công tác hiệu quả kinh doanh, có ý thức vươn lên khẳng định mình. Đoàn Thanh niên PVI tham gia tích cực vào công tác xây dựng môi trường làm việc năng động, sáng tạo, công bằng, nâng cao năng suất lao động, đẩy mạnh phong trào thanh niên tình nguyện vì tập thể, vì cộng đồng, góp phần xây dựng văn hóa PVI phát triển bền vững.

Cũng tại Đại hội, Ban Chấp hành Đoàn PVI giai đoạn 2017 - 2022 đã báo cáo kiểm điểm, đánh giá những mặt hạn chế, yếu kém, chỉ rõ nguyên nhân, đồng thời, rút ra bài học kinh nghiệm cho giai đoạn tới. Đại hội cũng tiến hành thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm, tiếp thu ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại PVI ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Ông Đoàn Linh - Thành viên HĐQT PVI phát biểu

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Đoàn Linh – Thành viên HĐQT PVI đã nhấn mạnh: Trong thành công chung của PVI những năm qua không thể không nhắc tới sự đóng góp của tuổi trẻ PVI. Đồng chí Đoàn Linh đánh giá cao những nỗ lực, sáng tạo, tiên phong của Đoàn viên thanh niên trong xây dựng PVI ngày một lớn mạnh.

Đồng chí Đoàn Linh chia sẻ, nhiệm kỳ 2022 - 2027 là nhiệm kỳ hết sức quan trọng của PVI, tiếp tục đổi mới, hoàn thiện công tác quản trị, tạo đà cho PVI và các đơn vị thành viên phát triển nhanh vững mạnh, tiếp tục giữ vững vai trò là đơn vị bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu thị trường cả về quy mô và hiệu quả, từng bước mở rộng hoạt động kinh doanh ra thị trường trong khu vực. Trước một giai đoạn lịch sử mới, tiếp nối giai đoạn 25 năm xây dựng và phát triển mạnh mẽ của PVI, hơn bao giờ hết vai trò của Đoàn viên thanh niên càng phải phát huy và thể hiện thế mạnh xung kích của mình.

Đồng chí Đoàn Linh khẳng định: Đảng ủy và HĐQT PVI sẽ tạo mọi điều kiện, luôn luôn quan tâm, hỗ trợ và đồng hành cùng tuổi trẻ PVI trong nhiệm kỳ mới. Đề nghị Đoàn PVI cần đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng thể hiện qua việc đi đầu thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời cần phải thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ kinh doanh, nâng cao trình độ ngoại ngữ, công nghệ thông tin, phát triển năng lực cá nhân trong thời đại hội nhập quốc tế ngày nay, phải thực sự hoạt động theo nguyên tắc “Tập thể lãnh đạo - cá nhân phụ trách”, cần phải có sự phân công phân nhiệm rõ ràng trong tổ chức Đoàn, tiếp tục nâng cao chất lượng đoàn viên, tập trung củng cố công tác tổ chức, bồi dưỡng nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn. Trong công tác an sinh xã hội phải đề cao vai trò tình nguyện, chung tay vì cộng đồng, tích cực tham gia công tác thiện nguyện, an sinh xã hội rộng rãi, có chiều sâu, tránh bệnh hình thức, giáo dục lòng nhân ái, tinh thần trách nhiệm với xã hội.

Ông Đỗ Tuấn Anh - Phó Bí thư Tập đoàn phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đỗ Anh Tuấn - Phó Bí thư Đoàn Tập đoàn khẳng định, những kết quả đạt được trong gần 5 năm qua của Đoàn PVI rất đáng biểu dương, ghi nhận, đóng góp lớn vào thành tích chung của Đoàn Tập đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Để phát huy những kết quả đạt được, thực hiện tốt những mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ 2022 - 2027, đồng chí Đỗ Anh Tuấn lưu ý, Ban Chấp hành Đoàn PVI khóa mới cần triển khai có chiều sâu công tác giáo dục tư tưởng, đạo đức, lối sống, tuyên truyền thường xuyên và sâu rộng trong thanh niên về truyền thống hào hùng của dân tộc, của ngành Dầu khí và của PVI anh hùng, tạo động lực và niềm say mê nghề nghiệp, phát huy tính xung kích của Đoàn viên thanh niên trong công tác kinh doanh, tăng cường công tác đối ngoại, giao lưu, hợp tác với các tổ chức Đoàn, cần tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề, nâng cao kiến thức, trau dồi nghiệp vụ kinh doanh, kỹ năng chăm sóc khách hàng của các đoàn viên trẻ tuổi, phát huy tính chủ động sáng tạo đối với các phong trào văn hóa - xã hội - thể thao nhằm thu hút các đoàn viên tham gia đồng thời khéo léo lồng ghép việc đưa thương hiệu PVI gần gũi với cộng đồng… phát động các phong trào thi đua trong hoạt động kinh doanh nhằm góp phần hoàn thành mục tiêu kế hoạch của PVI.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành khóa VII

Tại Đại hội, đồng chí Phan Trương Thái được Đại hội tín nhiệm bầu trực tiếp với số phiếu bầu tuyệt đối và tiếp tục giữ chức vụ Bí thư Đoàn PVI nhiệm kỳ 2022 - 2027. Các đại biểu đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Đoàn PVI khóa VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 11 đồng chí. Ban Chấp hành Đoàn PVI khoá VII đã họp phiên thứ nhất và bầu đồng chí Nguyễn Triều Dương giữ chức Phó Bí thư Đoàn PVI.

Ban chấp hành khóa VII ra mắt Đại hội

Các tập thể xuất sắc nhận bằng khen

Tặng hoa tri ân các cán bộ Ban chấp hành cũ không tham gia Ban chấp hành mới

Đại hội cũng bầu ra 5 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam nhiệm kỳ 2022 - 2027. Trước đó, Đoàn TNCS Tổng công ty Bảo hiểm PVI - Đoàn bộ phận của Đoàn TNCS PVI cũng đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới 2022 - 2027 và đồng chí Nguyễn Triều Dương - Phó Chánh Văn phòng là Bí thư Đoàn thanh niên Tổng công ty Bảo hiểm PVI, đồng chí Trần Lê Thành - Phó phòng Ban Bảo hiểm Hàng hải giữ chức vụ Phó Bí thư.

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Nguồn: Petrotimes

Số lượt truy cập: .