Bảo hiểm PVI quyết liệt trong công tác phòng ngừa dịch bệnh Covid-19

03:59' CH - Thứ sáu, 27/03/2020

Ngay từ khi xuất hiện những ca dương tính đầu tiên tại Việt Nam, Bảo hiểm PVI đã có những hướng dẫn và quy định nghiêm ngặt về việc phòng, chống lây nhiễm Covid -19, xây dựng và nâng cao ý thức của mỗi CBNV về trách nhiệm bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Theo đó, Hội đồng An toàn vệ sinh lao động đã trang bị các bàn rửa tay tại sảnh ra vào các tầng, gửi email nhắc nhở CBNV thực hiện theo các khuyến cáo của Bộ Y Tế và đặc biệt khuyến cáo CBNV đeo khẩu trang khi ra vào toà nhà, khi làm việc. Đoàn Thanh niên PVI đã ngay lập tức in các thiết kế cổ động dán tại sảnh các tầng làm việc, vị trí chờ thang máy để đảm bảo tất cả mọi người đều đọc được thông tin. Trên các kênh nội bộ của Bảo hiểm PVI, đặc biệt kênh fanpage Facebook liên tục cập nhật các thông tin về tình hình dịch bệnh, các cách phòng, chống lây nhiễm bệnh và những thông tin hữu ích.
Khi dịch bệnh chuyển sang giai đoạn 2, các quy trình hướng dẫn xử lý khi có trường hợp nghi nhiễm virus Covid-19, quy trình phân loại cách ly cũng như các số hotline của cơ quan chức năng đã liên tục được Hội đồng An toàn vệ sinh lao động gửi đến từng CBNV. Ngày 17/3/2020 Tổng công ty đã có Công văn số 40/PVIBH-VP về việc Xây dựng phương án ứng phó dịch bệnh viêm đườnh hô hấp cấp do virus Covid-19 đã được triển khai. Theo đó từng Ban, ĐVTV, VP CSKH phía Bắc, phía Nam xây dựng phương án làm việc từ xa, lập danh sách CBNV theo nhóm để tránh lây nhiễm chéo, chuẩn bị cơ sở vật chất, đặc biệt về công nghệ thông tin để hỗ trợ công việc và phương án xử lý nếu không may có CBNV bị dương tính với Covid-19.
Ngoài ra để đảm bảo sức khoẻ của CBNV, căng tin của Tổng công ty vẫn duy trì bữa trưa nhưng giờ ăn đã được điều chỉnh, các vị trí ngồi bố trí so le với khoảng cách an toàn.

Để đảm bảo an toàn cho CBNV, khu vực căng tin đã được bố trí lại hợp lý

Khu vực căng tin đã được bố trí lại hợp lý

Sau 1 tuần triển khai, các Ban tại Tổng công ty và các ĐVTV, VP CSKH phía Bắc, phía Nam vẫn đang thực hiện tốt quy định, quy trình của Tổng công ty đảm bảo mọi công việc được hoàn thành tốt.
Tuy nhiên, trước diễn biến ngày một phức tạp của dịch bệnh, mỗi CBNV chúng ta hãy nghiêm chỉnh chấp hành các khuyến cáo của Bộ Y Tế và Tổng công ty cụ thể như sau:
-Hạn chế tối đa việc ra ngoài trụ sở trong giờ làm việc; không tham gia và tụ tập thành các nhóm đông người ở trong và ngoài trụ sở; hạn chế tối đa việc tham dự các đám hiếu, đám hỉ; không tụ tập giao lưu, ăn uống tại các nhà hàng, quán ăn, quán cafe, quán giải trí... ở ngoài trụ sở; hạn chế tối đa những hoạt động tại các khu vực công cộng, kể cả ngoài giờ làm việc; khuyến cáo và vận động người thân, bạn bè, hàng xóm thay đổi các thói quen, nếp sinh hoạt để thích ứng với các yêu cầu phòng chống dịch bệnh;
-Thưởng xuyên vệ sinh rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn hoặc xà phòng được trang bị tại các khu vực chung; giữ gìn vệ sinh chung tại khu vực làm việc và các khu vực công cộng khác như phòng họp, hành lang, thang máy...; đeo khẩu trang bắt buộc khi di chuyển trong trụ sở, nhất là tại các khu vực công cộng như nhà ăn, thang máy, hành lang, phòng họp.
-Tuân thủ tuyệt đối các chỉ đạo, hướng dẫn, khuyến cáo của Bộ Y tế, các cơ quan chức năng và của Tổng công ty trong công tác phòng chống dịch bệnh; chủ động khai báo ngay các trường họp có liên quan, có tiếp xúc với các nguồn nghi nhiễm/nhiễm dịch bệnh (đầu mối tiếp nhận thông tin là Lãnh đạo trực tiếp, đầu mối liên hệ Tổng công ty là Ông Vũ Văn Thắng – Phó Tổng giám đốc – Chủ tịch Hội đồng sđt 0903471177hoặc Ông Trần Dũng Chiến – Phó Chánh Văn phòng - Ủy viên thường trực Hội đồng sđt 0916883888); có biện pháp chủ động phòng ngừa và đề xuất giải pháp tự cách ly khi có nghi ngờ, có dấu hiệu để đảm bảo sức khỏe của chính bản thân và cộng đồng;
-Cần tiếp tục bình tĩnh, không được hoang mang, lo sợ, hoảng loạn, kịp thời thông tin, báo cáo các cấp có thẩm quyền khi có các tình huống xảy ra; không tuyên truyền, trao đổi, bàn tán, phát tán các thông tin chưa được kiểm chứng hoặc chưa được các cơ quan chức năng cung cấp qua email, mạng xã hội và các phương tiện khác.

Số lượt truy cập: .
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,