7 lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm du lịch

05:54' CH - Thứ hai, 20/05/2019

Bảo hiểm du lịch là một công cụ bảo vệ bạn trên nhiều phương diện khi đi du lịch. Bạn sẽ giảm thiểu được những thiệt hại về tài chính khi hoãn hoặc hủy giữa chừng kỳ nghỉ của mình, được bồi hoàn các chi phí như tiền vé máy bay, tiền thuê khách sạn, chi phí tour… Ngoài ra, bảo hiểm du lịch có thể hỗ trợ liên quan đến cấp cứu y tế, tổn thất về tài sản và thậm chí là cả tính mạng của Người được bảo hiểm trong kỳ nghỉ. Vì vậy hãy xem xét thật kỹ lưỡng loại bảo hiểm tốt và an toàn cho những chuyến hành trình của mình. Và dưới đây là 7 lưu ý quan trọng khi mua bảo hiểm du lịch:

  1. Kiểm tra mức độ uy tín của công ty bảo hiểm, mạng lưới dịch vụ công ty đang cung cấp.
  2. Nghiên cứu kỹ các điều khoản liên quan đến việc đi lại tại quốc gia bạn dự định sẽ tới tham quan. Đồng thời đừng quên yêu cầu công ty bảo hiểm cung cấp số điện thoại và người liên hệ trực tiếp tại quốc gia bạn tới để giúp bạn giải đáp các thắc mắc về hỗ trợ y tế, tư vấn du lịch trong các trường hợp khẩn cấp.
  3. Kiểm tra và hiểu rõ các điều khoản về tài chính. Theo một số điều khoản, bạn sẽ được hoàn tiền nếu như báo hoãn trước một vài tháng. Sẽ rất ít công ty bảo hiểm hoàn tiền khi bạn báo hoãn vào phút cuối.
  4. Đảm bảo mua loại bảo hiểm du lịch có chi trả các chi phí y tế (lưu ý nếu bạn có tiền sử bệnh nan y, bạn sẽ không nhận được bảo hiểm này).
  5. Đối với tài sản cá nhân được bảo hiểm sẽ được tách biệt theo từng hạng mục riêng: Hành lý, đồ dùng cá nhân, máy tính xách tay, tiền cá nhân, chi phí để làm lại các chứng từ du lịch (vé máy bay, passport...). Công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường đối với các vật dụng bị mất mà không có giấy tờ xác nhận. Do đó, bạn cần phải lưu giữ và xuất trình giấy tờ xác nhận các vật dụng mà bạn đem theo trên đường đi du lịch.
  6. Kiểm tra kỹ mức trách nhiệm của sản phẩm bảo hiểm du lịch bạn định mua có đủ điều kiện theo yêu cầu xin visa không? Các quốc gia thuộc Schengen yêu cầu phải có bảo hiểm du lịch đạt đủ hạn mức trách nhiệm tối thiệu khi xin visa du lịch vào các nước này.
  7. Đọc các điều khoản về bồi thường và phạt cẩn thận: để xem mức bồi thường, bồi thường bao gồm điều kiện gì và không bao gồm điều kiện gì.

Số lượt truy cập: .
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,