Câu hỏi thường gặp
Trả lời:

Thẻ bảo lãnh viện phí của BH PVI được cấp cho những người đã tham gia bảo hiểm sức khỏe tại BH PVI. Thẻ được sử dụng cho dich vụ bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện nằm trong hệ thống các bệnh viện đã ký thỏa thuận bảo lãnh viện phí với Bảo hiểm PVI nhằm mang lại cho khách hàng dịch vụ thuận tiện nhất khi khách hàng đi khám, chữa bệnh.
Khi đi khám chữa bệnh tại các CSYT trong hệ thống các bệnh viện đã ký thỏa thuận hợp tác với BH PVI, khách hàng chỉ cần xuất trình thẻ và giấy tờ tùy thân (chứng minh thư/hộ chiếu và giấy khai sinh đối với trẻ em) cho bộ phận lễ tân/bảo hiểm tại bệnh viện/ phòng khám. Nhân viên lễ tân/bảo hiểm sẽ giúp quý khách làm các thủ tục cần thiết, các chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm và trong hạn mức BH PVI sẽ bảo lãnh, các chi phí không thuộc phạm vi BH KH tự thanh toán.

Quý khách có thể vào địa chỉ trang Web của BH PVI: http://www.pvicare.vn, mục Danh sách các bệnh viện bảo lãnh để tìm hiểu chi tiết về thẻ bảo lãnh viện phí và hệ thông các CSYT trong hệ thống bảo lãnh viện phí của BH PVI.

Trả lời:

Người được bảo hiểm được coi là điều trị nội trú khi bác sĩ chỉ định nằm viện trong vòng ít nhất 24 giờ và có giấy ra viện/nhập viện do bệnh viện điều trị cung cấp.

Trả lời:

Khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện của Bảo hiểm PVI, Khách hàng được hưởng các quyền lợi sau:
1. Bảo hiểm tai nạn các nhân: Gồm 4 quyền lợi
- Tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn
- Thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn
- Trợ cấp ngày trong thời gian điều trị nội trú do tai nạn
- Chi phí y tế do tai nạn
2. Bảo hiểm điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật

Trả lời:

Mọi công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 12 tháng đến 60 tuổi là đối tượng được phép tham gia Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện

Trả lời:

Theo quy tắc bảo hiểm tai nạn hộ sử dụng điện, thì tai nạn xảy ra do hậu quả gián tiếp của việc sử dụng điện (cháy, nổ do điện) nằm ngoài phạm vi bảo hiểm và bị từ chối bồi thường.

Trả lời:

Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (tai nạn), Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp phải gửi cho Bảo hiểm PVI các giấy tờ sau đây trong vòng 30 ngày kể từ ngày Người được bảo hiểm điều trị khỏi hoặc chết:
1. Đơn đề nghị trả tiền bảo hiểm.
2. Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc bản sao (trích) danh sách người tham gia bảo hiểm.
3. Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan, chính quyền địa phương hoặc công an nơi người bảo hiểm bị tai nạn (trường hợp bị tai nạn).
4. Các chứng từ y tế: Giấy ra viện, Phiếu điều trị (trường hợp điều trị nội trú), phiếu mổ (trường hợp phẫu thuật) ...
5. Giấy chứng tử và giấy xác định quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp Người được bảo hiểm bị chết).
Khi đến nhận tiền bảo hiểm, người thừa kế hợp pháp cần cung cấp các giấy tờ sau:
1. Chứng minh thư nhân dân
2. Các giấy tờ ủy quyền nhận tiền từ những người thừa kế hợp pháp khác thuộc hàng thừa kế thứ nhất bao gồm “vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết” (giấy tờ ủy quyền có công chứng).
3. Thông báo chi trả tiền bồi thường của Bảo hiểm PVI.

Trả lời:

Các cơ sở sản xuất, kể cả cơ sở tư nhân/ Hộ gia đình không thể tham gia bảo hiểm của bảo hiểm tai nạn Hộ sử dụng điện
Tuy nhiên, sản phẩm này có thể mở rộng bảo hiểm cho các cơ sở có kiot/cửa hàng kinh doanh thương mại; có thể sử dụng Giấy phép hay Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay cho Hợp đồng thuê nhà.

Số lượt truy cập: .