Câu hỏi thường gặp

HỎI

 • Q: Tôi tham gia bảo hiểm tai nạn cá nhân của Bảo hiểm PVI. Trường hợp tôi bị tai nạn phải nằm viện tôi có được thanh toán chi phí nằm viện và điều trị không?

  Bảo hiểm tai nạn cá nhân bảo hiểm cho rủi ro chết, thương tật thân thể do tai nạn.
  - Trường hợp NĐBH bị tử vong hoặc thương tật vĩnh viễn: BH PVI sẽ trả theo bảng tỷ lệ trả tiền bảo hiểm.
  - Trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật thân thể tạm thời do tai nạn thuộc phạm vi BH:
  + Nếu số tiền BH đến 20 trđ/ng/vụ: Bảo hiểm PVI trả tiền theo bảng tỷ lệ tỷ lệ trả tiền Bảo hiểm thương tật ban hành kèm theo Quyết định số 05/TC-BH ngày 02/01/1993 của Bộ Tài chính.
  + Nếu Số tiền bảo hiểm > 20 trđ/ng/vụ: Bảo hiểm PVI sẽ thanh toán các chi phí y tế thực tế phát sinh trong quá trình điều trị nhưng tối đa không vượt quá định mức quy định theo Bảng tỷ lệ trả tiền Bảo hiểm thương tật ban hành kèm theo Quyết định số 05/TC-BH ngày 02/01/1993 của Bộ Tài chính.

  answer
  answer
 • Q: Các bệnh có sẵn hay bệnh mãn tính, bệnh đặc biệt có được bảo hiểm không?

  Trong các quy tắc Bảo hiểm Sức khỏe của BH PVI đã định nghĩa rõ về các bệnh có sẵn, bệnh mãn tính hay bệnh đặc biệt. Hiệu lực bảo hiểm đối với các bệnh này như sau:
  - Đối với KH cá nhân: Bệnh có sẵn/mãn tính/đặc biệt bị loại trừ trong năm đầu tiên bảo hiểm có hiệu lực. Kể từ năm thứ hai trở đi khi khách hàng tham gia bảo hiểm liên tục và bị mắc các bệnh này sẽ được chấp nhận bảo hiểm. BH PVI không nhận bảo hiểm cho những người đã và đang điều trị các bệnh này.
  - Đối với KH công ty/doanh nghiệp: Tùy từng loại hình doanh nghiệp và sản phẩm bảo hiểm mà các DN lựa chọn, BH PVI sẽ có các thỏa thuận riêng về các loại bệnh này khi đàm phán các chương trình bảo hiểm.
  - Quý khách có thể vào địa chỉ: http://www.pvicare.vn để tìm hiểu chi tiết các ĐKĐK của các quy tắc Bảo hiểm Sức khỏe của BH PVI.

  answer
  answer
 • Q: Tôi có thể lấy danh sách các bệnh viện liên kết bảo lãnh viện phí của Bảo hiểm PVI ở đâu?

  Bạn có thể yêu cầu nhân viên, đại lý của Bảo hiểm PVI cung cấp danh sách các cơ sở y tế hợp tác với Bảo hiểm PVI khi mua bảo hiểm, hoặc xem trực tiếp tại địa chỉ website http://www.pvicare.vn, mục Danh sách các bệnh viện bảo lãnh.

  answer
  answer
 • Q: Độ tuổi có thể được tham gia Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe toàn diện của Bảo hiểm PVI

  Mọi công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 12 tháng đến 60 tuổi là đối tượng được phép tham gia Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện

  answer
  answer
 • Q: Tôi muốn mua bảo hiểm cho cá nhân tôi và cho những người thân trong gia đình tôi để đi khám, chữa bệnh, BH PVI có sản phẩm nào tôi có thể tham gia?.

  Bảo hiểm Con người là loại hình bảo hiểm đang được phát triển rất mạnh mẽ tại thị trường bảo hiểm Việt Nam trong các năm qua. TCT Bảo hiểm PVI – là một trong những DNBH phi nhân thọ đi đầu trong lĩnh vực này. Hiện BH PVI có gần 30 sản phẩm BHCN để phục vụ nhu cầu đa dạng của Người tham gia bảo hiểm. Với nhu cầu của Quý khách hàng, BH PVI đang cung cấp sản phẩm bảo hiểm Sức khỏe cho cá nhân và các thành viên trong gia đình có tên là “Bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe toàn diện”.
  Quý khách có thể vào địa chỉ trang Web của BH PVI: pvionline.com.vn để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm này.

  answer
  answer
 • Q: Nếu tôi đi khám ở những bệnh viện/ phòng khám nằm ngoài hệ thống hợp tác với Bảo hiểm PVI thì chi phí khám, chữa bệnh có được BH PVI chi trả không?

  Được. Với điều kiện hồ sơ chứng từ đầy đủ, hợp lệ. Quý khách hàng sẽ thanh toán trước cho bệnh viện, phòng khám rồi gửi hồ sơ yêu cầu bồi thường về cho Bảo hiểm PVI. Trong vòng 15 ngày làm việc kể từ khi nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ, Quý khách sẽ nhận được tiền bồi thường.
  Quý có thể tìm hiểu thủ tục đề nghị trả tiền bảo hiểm và tải các biễu mẫu liên quan, các địa chỉ nhận hồ sơ tại địa chỉ website Trung tâm bảo lãnh viện phí của Bảo hiểm PVI tại http://www.pvicare.vn

  answer
  answer
 • Q: Tôi có thẻ bảo hiểm bảo lãnh viện phí của Bảo hiểm PVI. Thẻ này sử dụng như thế nào?

  Thẻ bảo lãnh viện phí của BH PVI được cấp cho những người đã tham gia bảo hiểm sức khỏe tại BH PVI. Thẻ được sử dụng cho dich vụ bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện nằm trong hệ thống các bệnh viện đã ký thỏa thuận bảo lãnh viện phí với Bảo hiểm PVI nhằm mang lại cho khách hàng dịch vụ thuận tiện nhất khi khách hàng đi khám, chữa bệnh.
  Khi đi khám chữa bệnh tại các CSYT trong hệ thống các bệnh viện đã ký thỏa thuận hợp tác với BH PVI, khách hàng chỉ cần xuất trình thẻ và giấy tờ tùy thân (chứng minh thư/hộ chiếu và giấy khai sinh đối với trẻ em) cho bộ phận lễ tân/bảo hiểm tại bệnh viện/ phòng khám. Nhân viên lễ tân/bảo hiểm sẽ giúp quý khách làm các thủ tục cần thiết, các chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm và trong hạn mức BH PVI sẽ bảo lãnh, các chi phí không thuộc phạm vi BH KH tự thanh toán.

  Quý khách có thể vào địa chỉ trang Web của BH PVI: http://www.pvicare.vn, mục Danh sách các bệnh viện bảo lãnh để tìm hiểu chi tiết về thẻ bảo lãnh viện phí và hệ thông các CSYT trong hệ thống bảo lãnh viện phí của BH PVI.

  answer
  answer
 • Q: Tôi phải nằm viện trong vòng bao lâu thì mới được khiếu nại quyền lợi điều trị nội trú?

  Người được bảo hiểm được coi là điều trị nội trú khi bác sĩ chỉ định nằm viện trong vòng ít nhất 24 giờ và có giấy ra viện/nhập viện do bệnh viện điều trị cung cấp.

  answer
  answer
 • Q: Khi mua bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện, khách hàng được hưởng các quyền lợi gì

  Khi tham gia bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện của Bảo hiểm PVI, Khách hàng được hưởng các quyền lợi sau:
  1. Bảo hiểm tai nạn các nhân: Gồm 4 quyền lợi
  - Tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn
  - Thương tật bộ phận vĩnh viễn do tai nạn
  - Trợ cấp ngày trong thời gian điều trị nội trú do tai nạn
  - Chi phí y tế do tai nạn
  2. Bảo hiểm điều trị nội trú do ốm đau, bệnh tật

  answer
  answer
 • Q: Độ tuổi có thể được tham gia đơn bảo hiểm Chăm sóc sức khỏe toàn diện của Bảo hiểm PVI

  Mọi công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài cư trú tại Việt Nam có độ tuổi từ 12 tháng đến 60 tuổi là đối tượng được phép tham gia Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe toàn diện

  answer
  answer
 • Q: Trong trường hợp chập điện gây cháy nhà, làm cho người trong hộ bị tai nạn bỏng toàn thân hoặc bị chết thì Bảo hiểm PVI có chi trả tiền bồi thường không?

  Theo quy tắc bảo hiểm tai nạn hộ sử dụng điện, thì tai nạn xảy ra do hậu quả gián tiếp của việc sử dụng điện (cháy, nổ do điện) nằm ngoài phạm vi bảo hiểm và bị từ chối bồi thường.

  answer
  answer
 • Q: Hồ sơ để yêu cầu trả tiền bảo hiểm tai hạn hộ sử dụng điện gồm những gì?

  Khi xảy ra sự kiện bảo hiểm (tai nạn), Người được bảo hiểm hoặc người thừa kế hợp pháp phải gửi cho Bảo hiểm PVI các giấy tờ sau đây trong vòng 30 ngày kể từ ngày Người được bảo hiểm điều trị khỏi hoặc chết:
  1. Đơn đề nghị trả tiền bảo hiểm.
  2. Giấy chứng nhận bảo hiểm hoặc bản sao (trích) danh sách người tham gia bảo hiểm.
  3. Biên bản tai nạn có xác nhận của cơ quan, chính quyền địa phương hoặc công an nơi người bảo hiểm bị tai nạn (trường hợp bị tai nạn).
  4. Các chứng từ y tế: Giấy ra viện, Phiếu điều trị (trường hợp điều trị nội trú), phiếu mổ (trường hợp phẫu thuật) ...
  5. Giấy chứng tử và giấy xác định quyền thừa kế hợp pháp (trường hợp Người được bảo hiểm bị chết).
  Khi đến nhận tiền bảo hiểm, người thừa kế hợp pháp cần cung cấp các giấy tờ sau:
  1. Chứng minh thư nhân dân
  2. Các giấy tờ ủy quyền nhận tiền từ những người thừa kế hợp pháp khác thuộc hàng thừa kế thứ nhất bao gồm “vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết” (giấy tờ ủy quyền có công chứng).
  3. Thông báo chi trả tiền bồi thường của Bảo hiểm PVI.

  answer
  answer
 • Q: Những cơ sở sản xuất, xưởng sản xuất tại hộ gia đình thì có tham gia được bảo hiểm tai nạn hộ sử dụng điện không?

  Các cơ sở sản xuất, kể cả cơ sở tư nhân/ Hộ gia đình không thể tham gia bảo hiểm của bảo hiểm tai nạn Hộ sử dụng điện
  Tuy nhiên, sản phẩm này có thể mở rộng bảo hiểm cho các cơ sở có kiot/cửa hàng kinh doanh thương mại; có thể sử dụng Giấy phép hay Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thay cho Hợp đồng thuê nhà.

  answer
  answer
 • Q: Bảo hiểm tai nạn hộ sử dụng điện bảo hiểm cho rủi ro và thiệt hại gì?

  Bảo hiểm tai nạn hộ sử dụng điện là bảo hiểm tai nạn con người, theo đó Bảo hiểm PVI sẽ chi trả tiền bảo hiểm cho người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp người được bảo hiểm bị chết, bị thương do tai nạn điện giật khi sử dụng điện hay cứu người bị điện giật tại nơi cư trú, tức trong phạm vi ngôi nhà ở.

  answer
  answer

ĐÁP

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,