Câu hỏi thường gặp
Trả lời:

Bộ hợp đồng bảo hiểm ô tô bao gồm:
1) Quy tắc bảo hiểm ô tô: Quy định quyền lợi và trách nhiệm của chủ xe và Bảo hiểm PVI, được cấp nếu khách hàng yêu cầu. Quy tắc hiện hành luôn được đăng ký với Bộ Tài chính.
2) Giấy yêu cầu bảo hiểm: Để chủ xe kê khai các thông tin tham gia bảo hiểm làm cơ sở để tính phí và xác nhận yêu cầu mua bảo hiểm của chủ xe.
3) Giấy chứng nhận bảo hiểm: Được Bảo hiểm PVI cấp cho chủ xe, là bằng chứng kí kết hợp đồng bảo hiểm.
4) Các điều khoản bổ sung cho hợp đồng: là những điều khoản được thảo thuận bổ sung nếu chủ xe yêu cầu (có thể thu thêm phí).
5) Các thỏa thuận khác được lập thành văn bản giữa chủ xe và Bảo hiểm PVI (nếu có).

Trả lời:
  • Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc phí bảo hiểm trong khoảng từ 300,000đ đến 1,950,000đ tùy từng loại xe, số chỗ ngồi, trọng tải xe và mục đích sử dụng (kinh doanh hay không kinh doanh).
  • Bảo hiểm vật chất xe phí bảo hiểm thông thường là 1,50% x giá trị xe.
  • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe phí bảo hiểm là 0,1% x Số tiền bảo hiểm x Số người
  • Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự chủ xe với hàng hóa trên xe phí là 0,55% x Mức trách nhiệm bảo hiểm
Trả lời:

Được. Bạn hãy vào địa chỉ: http://www.pvionline.com.vn/ điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu đối với loại hình Bảo hiểm cần tham gia, Bảo hiểm PVI sẽ xử lý yêu cầu của khách hàng trong vòng 24h.
Ngoài ra, khách hàng dùng đầu số di động của Viettel cũng có thể mua bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc chủ xe máy qua hình thức bấm *966# sẽ được hướng dẫn cụ thể để tham gia loại hình bảo hiểm này.

Trả lời:

Giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm: Đăng kí xe.

Khi mua bảo hiểm vật chất cho xe thì khách hàng cần có thêm các thông tin từ các giấy tờ liên quan: đăng kiểm (nếu có), hóa đơn mua bán xe (đối với xe mới mua chưa đăng ký)…

Thủ tục khi mua bảo hiểm: 4 Bước
- Bước 1: Điền và ký xác nhận vào Giấy yêu cầu bảo hiểm (mẫu in sẵn)
Các thông tin gồm: tên chủ xe trên giấy đăng kí, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, số biển kiểm soát, số khung số máy, năm sản xuất, hãng xe, loại xe, dung tích xi lanh, số chỗ ngồi, trọng tải, mục đích sử dụng, giá trị xe, sản phẩm Bảo hiểm cần mua, những điều khoản mở rộng yêu cầu…
- Bước 2: Giám định xe, xác định giá trị xe trước khi cấp đơn bảo hiểm (áp dụng với xe tham gia bảo hiểm vật chất lần đầu tiên) – Đây là công việc của cán bộ bán hàng.
- Bước 3: Thanh toán phí bảo hiểm.
- Bước 4: Cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho khách hàng.

Trả lời:

Khách hàng muốn mua bảo hiểm có thể liên hệ tới các đại lý bảo hiểm hoặc các văn phòng kinh doanh khu vực của Bảo hiểm PVI có mặt khắp các tỉnh thành, quận huyện địa phương trên phạm vi cả nước.

Địa chỉ và số điện thoại (Phụ lục đi kèm) sử dụng theo 2 cách:

  • Giới thiệu cho khách hàng địa chỉ điểm bán hàng gần nhất để khách hàng liên hệ mua Bảo hiểm.
  • Thông báo cho các điểm bán hàng gần nhất liên lạc với khách hàng để đến phục vụ khách hàng tại chỗ.

Hoặc có thể gọi điện cho số hotline 1900 545458 để được tư vấn chi tiết. Đầu số này có tính cước cuộc gọi để đảm bảo được cung cấp cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.
Ngoài ra, khách hàng có thể mua trực tuyến qua website bán hàng trực tuyến quả Bảo hiểm PVI tại địa chỉ http://www.pvionline.com.vn/

Trả lời:

Có tất cả 5 loại hình bảo hiểm cho xe ô tô bao gồm:
1) Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới đối với bên thứ 3
2) Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự tự nguyện của chủ xe cơ giới đối với bên thứ 3 (mức trách nhiệm vượt trên bảo hiểm bắt buộc)
3) Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa trên xe (xe kinh doanh vận tải hàng hóa)
4) Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe (xe không kinh doanh vận tải hành khách)
5) Bảo hiểm vật chất xe, bao gồm bảo hiểm vật chất toàn bộ xe hoặc chỉ thân vỏ xe

Ngoài ra Bảo hiểm PVI còn cung cấp 10 điều khoản mở rộng tuỳ theo yêu cầu của khách hàng.

Số lượt truy cập: .
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,