Câu hỏi thường gặp
Trả lời:

Thời hạn bảo hiểm vật chất xe ô tô thường là 01 năm, ngoài ra Bảo hiểm PVI cũng chấp nhận bảo hiểm có thời hạn < 01 năm và nhiều hơn 01 năm. Trường hợp tham gia bảo hiểm từ 02 năm trở lên được giảm phí.

Trả lời:

Giá trị xe là giá trị thực tế của xe tại thời điểm tham gia mua bảo hiểm, cụ thể được xác định trên các cơ sở sau:
- Đối với xe mới: Giá trị xe được xác định dựa trên giá hóa đơn bán lẻ của hãng, Giá CIF đối với xe nhập khẩu, bảng giá của các hãng, giá trên thị trường hoặc dựa trên bảng giá thuộc cơ sở dữ liệu của Bảo hiểm PVI.
- Đối với xe cũ: Giá trị xe được căn cứ vào khai báo và cam kết của chủ xe, Giấy tờ hóa đơn mua bán, Hóa đơn thu thuế trước bạ, bảng giá tối thiểu của các chi cục thuế địa phương, Bảng giá công ty phát hành, thế chấp tại ngân hàng, hóa đơn sửa chữa nâng cấp…

Trả lời:

Đây loại hình bảo hiểm về tài sản – xe ô tô, Bảo hiểm PVI chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe những thiệt hại của chính chiếc xe nếu tai nạn xảy ra thuộc phạm vi bảo hiểm.
Ngoài ra Bảo hiểm PVI còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lí phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm: ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, giám định tổn thất.

Trả lời:

Khách hàng có thể mua bảo hiểm như bình thường, tuy nhiên trên Giấy chứng nhận bảo hiểm phải ghi tên chủ xe giống như trên giấy đăng kí xe.
Theo quy định thì khi mua bán xe, chủ xe mới phải kê khai làm các thủ tục sang tên đổi chủ. Trong trường hợp Chủ xe chưa kịp sang tên thì vẫn có thể tham gia bảo hiểm cho xe ô tô, khách hàng vẫn được hưởng đầy đủ các quyền lợi nhưng mục chủ xe vẫn phải ghi tên chủ xe cũ, khi tổn thất xảy ra Bảo hiểm PVI vẫn sẽ bồi thường cho chủ xe mới. Chủ xe mới cần có đầy đủ giấy tờ để chứng minh được việc sở hữu hợp lệ chiếc xe ô tô đó.

Trả lời:

Đối với các sản phẩm Bảo hiểm tự nguyện Bảo hiểm PVI sẵn sàng cấp đơn cho những xe mới phát sinh theo các điều kiện bảo hiểm và thời gian hiệu lực theo đúng hợp đồng bảo hiểm nhiều xe đã cấp để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tham gia khi theo dõi và quản lý.
Với các hợp đồng bảo hiểm bắt buộc do thời hạn bảo hiểm Bộ Tài chính quy định là 1 năm, Bảo hiểm PVI không thể rút ngắn thời gian hiệu lực theo hợp đồng bảo hiểm các xe trước đã tham gia vì đây là quy định của Nhà nước.

Trả lời:

1. Đối với sản phẩm Bảo hiểm tự nguyện thì thời hạn Bảo hiểm thường là 01 năm, ngoài ra Bảo hiểm PVI cũng chấp nhận Bảo hiểm có thời hạn dưới một năm và trên 1 năm. Trường hợp tham gia bảo hiểm từ 02 năm trở lên được giảm phí.
2. Đối với sản phẩm Bảo hiểm bắt buộc thì thời hạn là 01 năm, chỉ những trường hợp đặc biệt mới cho phép mua bảo hiểm < 01 năm gồm các trường hợp sau:
a) Xe nước ngoài tạm nhập, tái xuất có thời hạn tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Việt Nam dưới 01 năm;
b) Niên hạn sử dụng của xe nhỏ hơn 01 năm;
c) Xe thuộc đối tượng đăng ký tạm thời theo quy định của pháp luật, bao gồm:
- Ô tô mới nhập khẩu và sản xuất lắp ráp lưu hành từ kho, cảng, nhà máy, đại lý bán xe đến nơi đăng ký hoặc về các đại lý, kho lưu trữ khác;
- Ô tô làm thủ tục xóa sổ để tái xuất về nước;
- Ô tô được phép quá cảnh (trừ xe có Hiệp định ký kết của Nhà nước);
- Ô tô sát xi có buồng lái, ô tô tải không thùng;
- Ô tô sát hạch;
- Xe mang biển số khu kinh tế thương mại theo quy định của Chính phủ vào hoạt động trong nội địa Việt Nam;
- Xe mới lắp ráp tại Việt Nam chạy thử nghiệm trên đường giao thông công cộng;
- Xe phục vụ hội nghị, thể thao theo yêu cầu của Chính phủ hoặc Bộ Công an;
- Các loại xe cơ giới khác được phép tạm đăng ký theo quy định của pháp luật.

Trả lời:

Khi tham gia bảo hiểm Quý khách sẽ được cấp 01 Giấy chứng nhận Bảo hiểm và hóa đơn thu phí. Giấy chứng nhận bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới chính là bằng chứng ký kết hợp đồng bảo hiểm giữa quý khách với Bảo hiểm PVI và nó được điều chỉnh bởi Quy tắc bảo hiểm của Bảo hiểm PVI (Quý khách có thể yêu cầu người bán bảo hiểm cung cấp Quy tắc bảo hiểm). Hóa đơn thu phí bảo hiểm ghi nhận quý khách đã đóng phí bảo hiểm theo thỏa thuận.
Giấy chứng nhận bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc còn là giấy tờ mà chủ xe luôn phải mang theo khi tham gia giao thông để xuất trình cho Cảnh sát giao thông khi được yêu cầu.

Số lượt truy cập: .