Câu hỏi thường gặp
Trả lời:

Tùy thuộc theo yêu cầu thay đổi thông tin hợp đông của khách hàng, thủ tục thay đổi hợp đồng Bảo hiểm bao gồm:
- Khách hàng làm yêu cầu thay đổi Bảo hiểm và điền các thông tin cần thay đổi vào giấy yêu cầu.
- Bảo hiểm PVI sẽ kiểm tra xe các thông tin liên quan, xác định giá trị xe và chụp ảnh làm căn cứ (nếu cần)
- Khách hàng sẽ phải đóng thêm khoản phí mới (nếu cần) để được cấp giấy chứng nhận Bảo hiểm mới.

Trả lời:

- Đối với loại hình Bảo hiểm bắt buộc Bộ Tài Chính quy định hợp đồng Bảo hiểm chỉ được chấm dứt đối với những trường hợp sau:
a) Xe cơ giới bị thu hồi đăng ký và biển số theo quy định của pháp luật;
b) Xe cơ giới hết niên hạn sử dụng theo quy định của pháp luật;
c) Xe cơ giới bị mất được cơ quan công an xác nhận;
d) Xe cơ giới hỏng không sử dụng được hoặc bị phá huỷ do tai nạn giao thông được cơ quan công an xác nhận.
- Chủ xe cơ giới muốn huỷ bỏ hợp đồng Bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp Bảo hiểm kèm theo Giấy chứng nhận Bảo hiểm muốn huỷ bỏ và các bằng chứng về việc xe cơ giới thuộc đối tượng được hủy bỏ hợp đồng Bảo hiểm theo quy định tại các mục trên. Hợp đồng Bảo hiểm chấm dứt từ thời điểm doanh nghiệp Bảo hiểm nhận được thông báo huỷ bỏ hợp đồng Bảo hiểm.
- Đối với các loại hình Bảo hiểm tự nguyện thủ tục chấm dứt hợp đồng Bảo hiểm: Khi Chủ xe yêu cầu chấm dứt hợp đồng Bảo hiểm trước thời hạn, phải thông báo bằng văn bản cho Bảo hiểm PVI trước 15 (mười lăm) ngày kể từ ngày định chấm dứt. Nếu hợp đồng được hai bên thoả thuận chấm dứt thì Bảo hiểm PVI sẽ hoàn lại cho Chủ xe 80% phí Bảo hiểm của thời gian còn lại, trừ trường hợp trong thời gian hợp đồng Bảo hiểm có hiệu lực đã xảy ra sự kiện Bảo hiểm.

Trả lời:

Để được cấp lại giấy chứng nhận Bảo hiểm, Khách hàng cần thực hiện các yêu cầu sau:
- Liên hệ sớm nhất với công ty, đại lý đã cấp Giấy chứng nhận Bảo hiểm cho mình, thông báo và yêu cầu xin cấp lại giấy chứng nhận Bảo hiểm. Có thể liên hệ qua số hotline thông báo tai nạn hoặc số Call Center: 1900 545458.
- Có giấy đề nghị xin cấp lại, trình bày lí do thất lạc, đánh mất giấy chứng nhận Bảo hiểm.
- Điều kiện để được cấp lại: Giấy chứng nhận vẫn còn hiệu lực, chủ xe có đầy đủ các giấy tờ chứng minh hợp lệ là người sở hữu Giấy chứng nhận Bảo hiểm đã mất này VD: Chứng minh thư, Giấy tờ xe, Kiểm định xe, Biên lai thanh toán phí v.v…

Trả lời:

Đối với loại hình Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự trừ Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự chủ xe đối với hàng hóa, khi xe chở vượt tải gây tai nạn vẫn thuộc phạm vi được Bảo hiểm, được hưởng các quyền lợi Bảo hiểm theo như quy định.
Đối với các loại hình Bảo hiểm còn lại: Bảo hiểm vật chất xe, Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự chủ xe đối với hàng hóa, Bảo hiểm tai nạn lái xe và người ngồi trên xe. Trường hợp Xe chở quá 30% trọng tải thì sẽ không được Bảo hiểm, nếu xe chở quá tải dưới 30% trọng tải, khi xảy ra tai nạn thuộc phạm vi Bảo hiểm, Bảo hiểm PVI sẽ xem xét bồi thường cho khách hàng.

Trả lời:

Không có giấy phép lái xe là một điều khoản loại trừ Bảo hiểm của Bảo hiểm PVI, vì vậy nếu tai nạn xảy ra, lái xe gây tai nạn không có giấy phép lái xe thì sẽ không được Bảo hiểm PVI bồi thường.

Trả lời:

Bảo hiểm tai nạn lái xe và người ngồi trên xe là Bảo hiểm về thiệt hại thân thể đối với lái xe và những người được chở trên xe, những người này bị tai nạn khi đang ở trên xe, lên xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông.
Bảo hiểm PVI chịu trách nhiệm bồi thường cho những thiệt hại về sức khỏe, tính mạng của lái xe và người ngồi trên xe trong các trường hợp xe bị đâm va, lật, đổ, chìm, rơi, hỏa hoạn, cháy, nổ, bị các vật thể khác rơi, va chạm vào.

Trả lời:

Đối với trường hợp xe gây tai nạn và bị giữ. Bảo hiểm PVI sẽ bồi thường những thiệt hại về xe do tai nạn nếu xe có tham gia Bảo hiểm tại Bảo hiểm PVI, không chịu trách nhiệm đối với các hư hỏng do chậm trễ (không do tai nạn) đối với hàng hóa trên xe.
Nếu xe bị giữ, cơ quan chức năng không yêu cầu khám nghiệm hay giữ lại hàng hóa, chủ xe nên tìm biện pháp bảo quản hay đưa hàng hóa đi đến nơi nhận bằng phương tiện khác.

Số lượt truy cập: .
Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,