Câu hỏi thường gặp

HỎI

 • Q: Trong Bảo hiểm xe mô tô – xe máy loại nào là Bảo hiểm bắt buộc loại nào là Bảo hiểm tự nguyện?

  Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự đối với người thứ 3 với MTN 70trđ/người/vụ về người và 40trđ/vụ về tài sản là Bảo hiểm bắt buộc.

  Ngoài ra đối với Bảo hiểm mô tô xe máy còn có nghiệp vụ Bảo hiểm tai nạn con người theo chỗ ngồi trên xe và Bảo hiểm vật chất xe là 2 nghiệp vụ tự nguyện.

  answer
  answer
 • Q: Bảo hiểm xe mô tô gồm những loại gì? Phí bảo hiểm?

  Bảo hiểm xe mô tô bao gồm 3 gói sản phẩm Bảo hiểm chính:
  - Bảo hiểm bắt buộc Trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với bên thứ 3 phí Bảo hiểm: 66.000đ/năm với xe trên 50cm3 (Đã bao gồm thuế VAT).
  - Bảo hiểm tai nạn con người theo chỗ ngồi trên xe máy: Phí 10.000đ/ng đối với số tiền bảo hiểm 10 trđ/người vụ. (Xe mô tô – xe máy thì là 2 người).
  - Bảo hiểm vật chất xe máy: Liên hệ với cán bộ kinh doanh của Bảo hiểm PVI hoặc số Call Center 1900 545458 để được tư vấn.

  answer
  answer
 • Q: Tôi dùng xe đã mua Bảo hiểm để thế chấp Ngân hàng vay vốn, Ngân hàng yêu cầu phải cam kết chuyển quyền thụ hưởng bảo hiểm cho Ngân hàng có được không? Và tôi phải làm gì?

  Ngân hàng được quyền yêu cầu khách hàng chuyển quyền thụ hưởng bảo hiểm cho Ngân hàng do chiếc xe của khách hàng là vật thế chấp vay vốn.

  Thủ tục chuyển quyền thụ hưởng như sau:
  - Khách hàng yêu cầu bổ sung thay đổi thông tin trong hợp đồng Bảo hiểm, Bảo hiểm PVI sẽ chỉnh lại thông tin phần Người thụ hưởng quyền lợi Bảo hiểm cho khách hàng theo như yêu cầu.
  - Giấy chứng nhận bảo hiểm sau khi thay đổi sẽ cấp lại cho khách hàng, khách hàng có thể đem hợp đồng Bảo hiểm đến Ngân hàng và sẽ được hướng dẫn làm các bước tiếp theo.

  answer
  answer
 • Q: Trong thời hạn Bảo hiểm còn hiệu lực xe chuyển mục đích sử dụng, giấy chứng nhận của tôi đã được cấp có còn giá trị?

  Giá trị Bảo hiểm xe vẫn còn tuy nhiên khách hàng cần phải đến nơi đã cấp giấy chứng nhận để kê khai những thay đổi về mục đích và đóng thêm các khoản phí nếu có. Tùy thuộc vào các thay đổi của khách hàng Bảo hiểm PVI sẽ tư vấn các bước thực hiện cụ thể

  answer
  answer
 • Q: Trường hợp thanh toán phí chậm hơn theo thỏa thuận, khi xẩy ra tai nạn có được giải quyết bồi thường không?

  Bảo hiểm PVI không chấp nhận giải quyết bồi thường cho trường hợp này, quy đinh về thỏa thuận thanh toán phí khi xây dựng hợp đồng đã nêu rõ

  answer
  answer
 • Q: Tôi có thể chuyển nhượng hợp đồng Bảo hiểm xe ô tô của tôi cho người khác được không?

  Hợp đồng Bảo hiểm của xe ô tô nào thì chỉ có hiệu lực duy nhất với xe ô tô đó, không thể chuyển cho xe khác. Nếu khách hàng chuyển nhượng quyền sở hữu xe ô tô cho người khác mà không có yêu cầu chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thì các quyền hạn được Bảo hiểm vẫn giữ nguyên và sẽ được tự động chuyển sang cho chủ xe mới.

  answer
  answer
 • Q: Tôi mới mua một xe ô tô, chủ cũ chuyển cho tôi một giấy chứng nhận Bảo hiểm ô tô của chiếc xe đó, xin cho biết giấy chứng nhận Bảo hiểm đó còn giá trị đối với tôi không?

  Nếu thời hạn của hợp đồng Bảo hiểm vẫn còn hiệu lực thì giấy chứng nhận Bảo hiểm đó vẫn có giá trị. Theo quy định của Bảo hiểm PVI, khi có sự chuyển nhượng quyền sở hữu xe ô tô mà hợp đồng Bảo hiểm vẫn còn hiệu lực, nếu chủ xe cũ không yêu cầu chấm dứt hợp đồng trước thời hạn thì quyền lợi Bảo hiểm xe được tự động chuyển giao cho chủ xe mới

  answer
  answer
 • Q: Tôi đang có hợp đồng Bảo hiểm ô tô còn hiệu lực, nay tôi muốn thay đổi hợp đồng Bảo hiểm này, xin cho biết thủ tục điều chỉnh hợp đồng?

  Tùy thuộc theo yêu cầu thay đổi thông tin hợp đông của khách hàng, thủ tục thay đổi hợp đồng Bảo hiểm bao gồm:
  - Khách hàng làm yêu cầu thay đổi Bảo hiểm và điền các thông tin cần thay đổi vào giấy yêu cầu.
  - Bảo hiểm PVI sẽ kiểm tra xe các thông tin liên quan, xác định giá trị xe và chụp ảnh làm căn cứ (nếu cần)
  - Khách hàng sẽ phải đóng thêm khoản phí mới (nếu cần) để được cấp giấy chứng nhận Bảo hiểm mới.

  answer
  answer
 • Q: Tôi muốn hủy bỏ hợp đồng Bảo hiểm, xin cho biết thủ tục hủy bỏ và tính phí hoàn lại?

  - Đối với loại hình Bảo hiểm bắt buộc Bộ Tài Chính quy định hợp đồng Bảo hiểm chỉ được chấm dứt đối với những trường hợp sau:
  a) Xe cơ giới bị thu hồi đăng ký và biển số theo quy định của pháp luật;
  b) Xe cơ giới hết niên hạn sử dụng theo quy định của pháp luật;
  c) Xe cơ giới bị mất được cơ quan công an xác nhận;
  d) Xe cơ giới hỏng không sử dụng được hoặc bị phá huỷ do tai nạn giao thông được cơ quan công an xác nhận.
  - Chủ xe cơ giới muốn huỷ bỏ hợp đồng Bảo hiểm phải thông báo bằng văn bản cho doanh nghiệp Bảo hiểm kèm theo Giấy chứng nhận Bảo hiểm muốn huỷ bỏ và các bằng chứng về việc xe cơ giới thuộc đối tượng được hủy bỏ hợp đồng Bảo hiểm theo quy định tại các mục trên. Hợp đồng Bảo hiểm chấm dứt từ thời điểm doanh nghiệp Bảo hiểm nhận được thông báo huỷ bỏ hợp đồng Bảo hiểm.
  - Đối với các loại hình Bảo hiểm tự nguyện thủ tục chấm dứt hợp đồng Bảo hiểm: Khi Chủ xe yêu cầu chấm dứt hợp đồng Bảo hiểm trước thời hạn, phải thông báo bằng văn bản cho Bảo hiểm PVI trước 15 (mười lăm) ngày kể từ ngày định chấm dứt. Nếu hợp đồng được hai bên thoả thuận chấm dứt thì Bảo hiểm PVI sẽ hoàn lại cho Chủ xe 80% phí Bảo hiểm của thời gian còn lại, trừ trường hợp trong thời gian hợp đồng Bảo hiểm có hiệu lực đã xảy ra sự kiện Bảo hiểm.

  answer
  answer
 • Q: Tôi bị mất giấy chứng nhận Bảo hiểm ô tô, tôi phải làm gì để được cấp lại giấy chứng nhận Bảo hiểm mới?

  Để được cấp lại giấy chứng nhận Bảo hiểm, Khách hàng cần thực hiện các yêu cầu sau:
  - Liên hệ sớm nhất với công ty, đại lý đã cấp Giấy chứng nhận Bảo hiểm cho mình, thông báo và yêu cầu xin cấp lại giấy chứng nhận Bảo hiểm. Có thể liên hệ qua số hotline thông báo tai nạn hoặc số Call Center: 1900 545458.
  - Có giấy đề nghị xin cấp lại, trình bày lí do thất lạc, đánh mất giấy chứng nhận Bảo hiểm.
  - Điều kiện để được cấp lại: Giấy chứng nhận vẫn còn hiệu lực, chủ xe có đầy đủ các giấy tờ chứng minh hợp lệ là người sở hữu Giấy chứng nhận Bảo hiểm đã mất này VD: Chứng minh thư, Giấy tờ xe, Kiểm định xe, Biên lai thanh toán phí v.v…

  answer
  answer
 • Q: Xe chở quá tải có được hưởng quyền lợi Bảo hiểm không?

  Đối với loại hình Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự trừ Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự chủ xe đối với hàng hóa, khi xe chở vượt tải gây tai nạn vẫn thuộc phạm vi được Bảo hiểm, được hưởng các quyền lợi Bảo hiểm theo như quy định.
  Đối với các loại hình Bảo hiểm còn lại: Bảo hiểm vật chất xe, Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự chủ xe đối với hàng hóa, Bảo hiểm tai nạn lái xe và người ngồi trên xe. Trường hợp Xe chở quá 30% trọng tải thì sẽ không được Bảo hiểm, nếu xe chở quá tải dưới 30% trọng tải, khi xảy ra tai nạn thuộc phạm vi Bảo hiểm, Bảo hiểm PVI sẽ xem xét bồi thường cho khách hàng.

  answer
  answer
 • Q: Tôi không có giấy phép lái xe có được bồi thường không?

  Không có giấy phép lái xe là một điều khoản loại trừ Bảo hiểm của Bảo hiểm PVI, vì vậy nếu tai nạn xảy ra, lái xe gây tai nạn không có giấy phép lái xe thì sẽ không được Bảo hiểm PVI bồi thường.

  answer
  answer
 • Q: Bảo hiểm Tai nạn lái xe và người trên xe là gì?

  Bảo hiểm tai nạn lái xe và người ngồi trên xe là Bảo hiểm về thiệt hại thân thể đối với lái xe và những người được chở trên xe, những người này bị tai nạn khi đang ở trên xe, lên xuống xe trong quá trình xe đang tham gia giao thông.
  Bảo hiểm PVI chịu trách nhiệm bồi thường cho những thiệt hại về sức khỏe, tính mạng của lái xe và người ngồi trên xe trong các trường hợp xe bị đâm va, lật, đổ, chìm, rơi, hỏa hoạn, cháy, nổ, bị các vật thể khác rơi, va chạm vào.

  answer
  answer
 • Q: Xe gây tai nạn, xe bị giữ làm hàng hóa trên xe bị hư hỏng thì có được bồi thường không?

  Đối với trường hợp xe gây tai nạn và bị giữ. Bảo hiểm PVI sẽ bồi thường những thiệt hại về xe do tai nạn nếu xe có tham gia Bảo hiểm tại Bảo hiểm PVI, không chịu trách nhiệm đối với các hư hỏng do chậm trễ (không do tai nạn) đối với hàng hóa trên xe.
  Nếu xe bị giữ, cơ quan chức năng không yêu cầu khám nghiệm hay giữ lại hàng hóa, chủ xe nên tìm biện pháp bảo quản hay đưa hàng hóa đi đến nơi nhận bằng phương tiện khác.

  answer
  answer
 • Q: Xin cho biết quyền lợi Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự chủ xe đối với hàng hóa trên xe?

  Quyền lợi và phạm vi được Bảo hiểm
  Trách nhiệm của Chủ xe phải bồi thường cho chủ hàng về những tổn thất hàng hoá vận chuyển trên xe theo Bộ Luật dân sự trong những trường hợp xe bị:
  - Đâm va, lật, đổ, rơi; chìm; hoả hoạn, cháy, nổ; bị các vật thể khác rơi, va chạm vào;
  - Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên: Bão, lũ lụt, sụt lở, sét đánh, động đất, mưa đá, sóng thần;
  Ngoài ra, Bảo hiểm PVI còn thanh toán cho Chủ xe các chi phí cần thiết, hợp lý nhằm:
  - Ngăn ngừa, giảm nhẹ tổn thất thêm cho hàng hoá.
  - Bảo quản, xếp dỡ, lưu kho, lưu bãi hàng hoá trong quá trình vận chuyển do hậu quả của tai nạn.
  - Giám định tổn thất thuộc trách nhiệm của Bảo hiểm PVI.
  Bảo hiểm PVI mở rộng phạm vi bồi thường trong trường hợp hàng hoá của chính Chủ xe.

  answer
  answer
 • Q: Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa trên xe là gì?

  Là Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hoá vận chuyển trên xe theo hợp đồng vận chuyển của chủ xe và chủ hàng bị tổn thất trong các trường hợp xe bị đâm va, lật, đổ, chìm, rơi, hỏa hoạn, cháy, nổ, bị các vật thể khác rơi, va chạm vào.

  answer
  answer
 • Q: Xin cho biết quyền lợi Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự chủ xe ô tô?

  Quyền lợi Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự chủ xe ô tô, Bảo hiểm PVI sẽ bồi thường cho chủ xe những thiệt hại sau :
  1. Thiệt hại về thân thể, tính mạng và tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra.
  2. Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra.

  answer
  answer
 • Q: Thời hạn bảo hiểm áp dụng đối với Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc?

  Đối với sản phẩm Bảo hiểm bắt buộc thì thời hạn là 01 năm, trường hợp mua Bảo hiểm bắt buộc thời hạn dưới 1 năm chỉ được phép trong các điều kiện sau:
  a) Xe cơ giới nước ngoài tạm nhập, tái xuất có thời hạn tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dưới 01 năm;
  b) Niên hạn sử dụng của xe cơ giới nhỏ hơn 01 năm;
  c) Xe cơ giới thuộc đối tượng đăng ký tạm thời theo quy định của pháp luật, bao gồm:
  - Ô tô mới nhập khẩu và sản xuất lắp ráp lưu hành từ kho, cảng, nhà máy, đại lý bán xe đến nơi đăng ký hoặc về các đại lý, kho lưu trữ khác;
  - Ô tô làm thủ tục xóa sổ để tái xuất về nước;
  - Ô tô được phép quá cảnh (trừ xe có Hiệp định ký kết của Nhà nước);
  - Ô tô sát xi có buồng lái, ô tô tải không thùng;
  - Ô tô sát hạch;
  - Xe mang biển số khu kinh tế thương mại theo quy định của Chính phủ vào hoạt động trong nội địa Việt Nam;
  - Xe mới lắp ráp tại Việt Nam chạy thử nghiệm trên đường giao thông công cộng;
  - Xe phục vụ hội nghị, thể thao theo yêu cầu của Chính phủ hoặc Bộ Công an;
  - Các loại xe cơ giới khác được phép tạm đăng ký theo quy định của pháp luật

  answer
  answer
 • Q: Trong các loại hình bảo hiểm xe ô tô, loại hình bảo hiểm nào là loại hình bắt buộc?

  Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự đối với người thứ ba và bảo hiểm Trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hành khách trên xe (trường hợp kinh doanh vận tải hành khách) là 2 loại hình Bảo hiểm bắt buộc mà chủ xe ô tô tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam phải tham gia theo quy định của Bộ Tài chính.

  answer
  answer
 • Q: Mua bảo hiểm cho nhiều xe có được giảm phí không? Mức giảm phí thế nào?

  Đối với trường hợp khách hàng mua bảo hiểm cho xe với số lượng lớn sẽ được Bảo hiểm PVI ưu tiên giảm phí, từ 10 xe trở lên mức phí giảm từ 5% đến 20%

  answer
  answer
 • Q: Bảo hiểm thân, vỏ xe ô tô là gì?

  Với sản phẩm Bảo hiểm thân vỏ, khi tai nạn xảy ra thuộc phạm vi bảo hiểm, Bảo hiểm PVI nhận bồi thường cho những thiệt hại thuộc "Phần bên ngoài" của xe ô tô gồm: cabin, ca lăng, capo, chắn bùn, toàn bộ cửa và kính, toàn bộ đèn và gương, gạt nước, rửa kính, toàn bộ phần vỏ kim loại, nhựa hoặc gỗ…(thuộc tổng thành thân vỏ).
  - Tỷ lệ thân vỏ đối với xe chở người đến 9 chỗ chiếm khoảng 55% (Loại khác có thể hỏi khách hàng để tra cứu tỷ lệ theo bảng). Khi tham gia Bảo hiểm thân vỏ xe, thiệt hại đối với các bộ phận sau không thuộc trách nhiệm bảo hiểm:
  a) Tổng thành động cơ (Khối động cơ, hệ thống nhiên liệu, hệ thống điện phục vụ động cơ);
  b) Tổng thành hộp số;
  c) Toàn bộ trục và khớp cát đăng;
  d) Tổng thành cầu trước, tổng thành cầu sau;
  e) Toàn bộ bốn bánh xe và cơ cấu phanh;
  f) Tổng thành hệ thống lái;
  g) Tổng thành hệ thống treo trước, hệ thống treo sau;
  h) Két nước, két dầu.

  answer
  answer
 • Q: Thời hạn bảo hiểm áp dụng với Bảo hiểm vật chất xe ô tô là bao lâu?

  Thời hạn bảo hiểm vật chất xe ô tô thường là 01 năm, ngoài ra Bảo hiểm PVI cũng chấp nhận bảo hiểm có thời hạn < 01 năm và nhiều hơn 01 năm. Trường hợp tham gia bảo hiểm từ 02 năm trở lên được giảm phí.

  answer
  answer
 • Q: Bảo hiểm PVI định giá trị xe tham gia Bảo hiểm trên cơ sở nào?

  Giá trị xe là giá trị thực tế của xe tại thời điểm tham gia mua bảo hiểm, cụ thể được xác định trên các cơ sở sau:
  - Đối với xe mới: Giá trị xe được xác định dựa trên giá hóa đơn bán lẻ của hãng, Giá CIF đối với xe nhập khẩu, bảng giá của các hãng, giá trên thị trường hoặc dựa trên bảng giá thuộc cơ sở dữ liệu của Bảo hiểm PVI.
  - Đối với xe cũ: Giá trị xe được căn cứ vào khai báo và cam kết của chủ xe, Giấy tờ hóa đơn mua bán, Hóa đơn thu thuế trước bạ, bảng giá tối thiểu của các chi cục thuế địa phương, Bảng giá công ty phát hành, thế chấp tại ngân hàng, hóa đơn sửa chữa nâng cấp…

  answer
  answer
 • Q: Bảo hiểm vật chất xe là gì?

  Đây loại hình bảo hiểm về tài sản – xe ô tô, Bảo hiểm PVI chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe những thiệt hại của chính chiếc xe nếu tai nạn xảy ra thuộc phạm vi bảo hiểm.
  Ngoài ra Bảo hiểm PVI còn thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lí phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm nhằm: ngăn ngừa, hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, giám định tổn thất.

  answer
  answer
 • Q: Tôi mua xe ô tô chưa làm thủ tục sang tên, muốn mua bảo hiểm thì làm thế nào? Xe tôi chưa sang tên khi tham gia bảo hiểm tôi muốn ghi tên của tôi vào Giấy chứng nhận bảo hiểm được không?

  Khách hàng có thể mua bảo hiểm như bình thường, tuy nhiên trên Giấy chứng nhận bảo hiểm phải ghi tên chủ xe giống như trên giấy đăng kí xe.
  Theo quy định thì khi mua bán xe, chủ xe mới phải kê khai làm các thủ tục sang tên đổi chủ. Trong trường hợp Chủ xe chưa kịp sang tên thì vẫn có thể tham gia bảo hiểm cho xe ô tô, khách hàng vẫn được hưởng đầy đủ các quyền lợi nhưng mục chủ xe vẫn phải ghi tên chủ xe cũ, khi tổn thất xảy ra Bảo hiểm PVI vẫn sẽ bồi thường cho chủ xe mới. Chủ xe mới cần có đầy đủ giấy tờ để chứng minh được việc sở hữu hợp lệ chiếc xe ô tô đó.

  answer
  answer
 • Q: Hợp đồng bảo hiểm nhiều xe đang có hiệu lực, khi phát sinh thêm xe mới có được bán bảo hiểm theo thời hạn của hợp đồng đang còn hiệu lực không (kể cả Bảo hiểm bắt buộc)

  Đối với các sản phẩm Bảo hiểm tự nguyện Bảo hiểm PVI sẵn sàng cấp đơn cho những xe mới phát sinh theo các điều kiện bảo hiểm và thời gian hiệu lực theo đúng hợp đồng bảo hiểm nhiều xe đã cấp để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng tham gia khi theo dõi và quản lý.
  Với các hợp đồng bảo hiểm bắt buộc do thời hạn bảo hiểm Bộ Tài chính quy định là 1 năm, Bảo hiểm PVI không thể rút ngắn thời gian hiệu lực theo hợp đồng bảo hiểm các xe trước đã tham gia vì đây là quy định của Nhà nước.

  answer
  answer
 • Q: Thời hạn bảo hiểm ô tô là bao nhiêu tháng? Tại sao bảo hiểm Trách nhiệm dân sự là một năm, trường hợp nào dưới một năm? Các nghiệp vụ bảo hiểm khác thời hạn bảo hiểm thế nào?

  1. Đối với sản phẩm Bảo hiểm tự nguyện thì thời hạn Bảo hiểm thường là 01 năm, ngoài ra Bảo hiểm PVI cũng chấp nhận Bảo hiểm có thời hạn dưới một năm và trên 1 năm. Trường hợp tham gia bảo hiểm từ 02 năm trở lên được giảm phí.
  2. Đối với sản phẩm Bảo hiểm bắt buộc thì thời hạn là 01 năm, chỉ những trường hợp đặc biệt mới cho phép mua bảo hiểm < 01 năm gồm các trường hợp sau:
  a) Xe nước ngoài tạm nhập, tái xuất có thời hạn tham gia giao thông trên lãnh thổ nước Việt Nam dưới 01 năm;
  b) Niên hạn sử dụng của xe nhỏ hơn 01 năm;
  c) Xe thuộc đối tượng đăng ký tạm thời theo quy định của pháp luật, bao gồm:
  - Ô tô mới nhập khẩu và sản xuất lắp ráp lưu hành từ kho, cảng, nhà máy, đại lý bán xe đến nơi đăng ký hoặc về các đại lý, kho lưu trữ khác;
  - Ô tô làm thủ tục xóa sổ để tái xuất về nước;
  - Ô tô được phép quá cảnh (trừ xe có Hiệp định ký kết của Nhà nước);
  - Ô tô sát xi có buồng lái, ô tô tải không thùng;
  - Ô tô sát hạch;
  - Xe mang biển số khu kinh tế thương mại theo quy định của Chính phủ vào hoạt động trong nội địa Việt Nam;
  - Xe mới lắp ráp tại Việt Nam chạy thử nghiệm trên đường giao thông công cộng;
  - Xe phục vụ hội nghị, thể thao theo yêu cầu của Chính phủ hoặc Bộ Công an;
  - Các loại xe cơ giới khác được phép tạm đăng ký theo quy định của pháp luật.

  answer
  answer
 • Q: Khi tham gia bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới tôi chỉ được cấp 01 Giấy chứng nhận bảo hiểm ngoài ra không có giấy tờ gì hết như vậy đã đủ chưa?

  Khi tham gia bảo hiểm Quý khách sẽ được cấp 01 Giấy chứng nhận Bảo hiểm và hóa đơn thu phí. Giấy chứng nhận bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới chính là bằng chứng ký kết hợp đồng bảo hiểm giữa quý khách với Bảo hiểm PVI và nó được điều chỉnh bởi Quy tắc bảo hiểm của Bảo hiểm PVI (Quý khách có thể yêu cầu người bán bảo hiểm cung cấp Quy tắc bảo hiểm). Hóa đơn thu phí bảo hiểm ghi nhận quý khách đã đóng phí bảo hiểm theo thỏa thuận.
  Giấy chứng nhận bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc còn là giấy tờ mà chủ xe luôn phải mang theo khi tham gia giao thông để xuất trình cho Cảnh sát giao thông khi được yêu cầu.

  answer
  answer
 • Q: Bộ hợp đồng bảo hiểm ô tô bao gồm những gì?

  Bộ hợp đồng bảo hiểm ô tô bao gồm:
  1) Quy tắc bảo hiểm ô tô: Quy định quyền lợi và trách nhiệm của chủ xe và Bảo hiểm PVI, được cấp nếu khách hàng yêu cầu. Quy tắc hiện hành luôn được đăng ký với Bộ Tài chính.
  2) Giấy yêu cầu bảo hiểm: Để chủ xe kê khai các thông tin tham gia bảo hiểm làm cơ sở để tính phí và xác nhận yêu cầu mua bảo hiểm của chủ xe.
  3) Giấy chứng nhận bảo hiểm: Được Bảo hiểm PVI cấp cho chủ xe, là bằng chứng kí kết hợp đồng bảo hiểm.
  4) Các điều khoản bổ sung cho hợp đồng: là những điều khoản được thảo thuận bổ sung nếu chủ xe yêu cầu (có thể thu thêm phí).
  5) Các thỏa thuận khác được lập thành văn bản giữa chủ xe và Bảo hiểm PVI (nếu có).

  answer
  answer
 • Q: Tôi phải trả bao nhiêu tiền cho Bảo hiểm xe ô tô của tôi?
  • Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc phí bảo hiểm trong khoảng từ 300,000đ đến 1,950,000đ tùy từng loại xe, số chỗ ngồi, trọng tải xe và mục đích sử dụng (kinh doanh hay không kinh doanh).
  • Bảo hiểm vật chất xe phí bảo hiểm thông thường là 1,50% x giá trị xe.
  • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe phí bảo hiểm là 0,1% x Số tiền bảo hiểm x Số người
  • Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự chủ xe với hàng hóa trên xe phí là 0,55% x Mức trách nhiệm bảo hiểm
  answer
  answer
 • Q: Tôi mua bảo hiểm ô tô của PVI trên mạng internet có được không?

  Được. Bạn hãy vào địa chỉ: http://www.pvionline.com.vn/ điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu đối với loại hình Bảo hiểm cần tham gia, Bảo hiểm PVI sẽ xử lý yêu cầu của khách hàng trong vòng 24h.
  Ngoài ra, khách hàng dùng đầu số di động của Viettel cũng có thể mua bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc chủ xe máy qua hình thức bấm *966# sẽ được hướng dẫn cụ thể để tham gia loại hình bảo hiểm này.

  answer
  answer
 • Q: Khi mua bảo hiểm xe ô tô cần các thủ tục giấy tờ gì? Trình tự thế nào?

  Giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm: Đăng kí xe.

  Khi mua bảo hiểm vật chất cho xe thì khách hàng cần có thêm các thông tin từ các giấy tờ liên quan: đăng kiểm (nếu có), hóa đơn mua bán xe (đối với xe mới mua chưa đăng ký)…

  Thủ tục khi mua bảo hiểm: 4 Bước
  - Bước 1: Điền và ký xác nhận vào Giấy yêu cầu bảo hiểm (mẫu in sẵn)
  Các thông tin gồm: tên chủ xe trên giấy đăng kí, địa chỉ, số điện thoại liên lạc, số biển kiểm soát, số khung số máy, năm sản xuất, hãng xe, loại xe, dung tích xi lanh, số chỗ ngồi, trọng tải, mục đích sử dụng, giá trị xe, sản phẩm Bảo hiểm cần mua, những điều khoản mở rộng yêu cầu…
  - Bước 2: Giám định xe, xác định giá trị xe trước khi cấp đơn bảo hiểm (áp dụng với xe tham gia bảo hiểm vật chất lần đầu tiên) – Đây là công việc của cán bộ bán hàng.
  - Bước 3: Thanh toán phí bảo hiểm.
  - Bước 4: Cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho khách hàng.

  answer
  answer
 • Q: Tôi có thể mua bảo hiểm xe ô tô ở đâu?

  Khách hàng muốn mua bảo hiểm có thể liên hệ tới các đại lý bảo hiểm hoặc các văn phòng kinh doanh khu vực của Bảo hiểm PVI có mặt khắp các tỉnh thành, quận huyện địa phương trên phạm vi cả nước.

  Địa chỉ và số điện thoại (Phụ lục đi kèm) sử dụng theo 2 cách:

  • Giới thiệu cho khách hàng địa chỉ điểm bán hàng gần nhất để khách hàng liên hệ mua Bảo hiểm.
  • Thông báo cho các điểm bán hàng gần nhất liên lạc với khách hàng để đến phục vụ khách hàng tại chỗ.

  Hoặc có thể gọi điện cho số hotline 1900 545458 để được tư vấn chi tiết. Đầu số này có tính cước cuộc gọi để đảm bảo được cung cấp cho khách hàng chất lượng dịch vụ tốt nhất.
  Ngoài ra, khách hàng có thể mua trực tuyến qua website bán hàng trực tuyến quả Bảo hiểm PVI tại địa chỉ http://www.pvionline.com.vn/

  answer
  answer
 • Q: Bảo hiểm xe ô tô gồm những loại bảo hiểm gì?

  Có tất cả 5 loại hình bảo hiểm cho xe ô tô bao gồm:
  1) Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc của chủ xe cơ giới đối với bên thứ 3
  2) Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự tự nguyện của chủ xe cơ giới đối với bên thứ 3 (mức trách nhiệm vượt trên bảo hiểm bắt buộc)
  3) Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa trên xe (xe kinh doanh vận tải hàng hóa)
  4) Bảo hiểm tai nạn lái xe, phụ xe và người ngồi trên xe (xe không kinh doanh vận tải hành khách)
  5) Bảo hiểm vật chất xe, bao gồm bảo hiểm vật chất toàn bộ xe hoặc chỉ thân vỏ xe

  Ngoài ra Bảo hiểm PVI còn cung cấp 10 điều khoản mở rộng tuỳ theo yêu cầu của khách hàng.

  answer
  answer

ĐÁP

Sponsor links (Provided by VIEPortal.net - The web cloud services for enterprises)
Thiết kế web, Thiết kế website, Thiết kế website công ty, Dịch vụ thiết kế website, Dịch vụ thiết kế web tối ưu, Giải pháp portal cổng thông tin, Xây dựng website doanh nghiệp, Dịch vụ web bán hàng trực tuyến, Giải pháp thương mại điện tử, Phần mềm dịch vụ web, Phần mềm quản trị tác nghiệp nội bộ công ty,